Tượng chân dung thường được đúc theo dạng bán thân với chiều cao khoảng 42cm hay 48cm theo tỷ lệ người thật. Tượng đồng chân dung mà mọi người có thể nhìn thấy nhiều nhất chính là tượng Bác Hồ bán thân. Tượng được trưng bày nhiều ở các cơ quan hành chính, công ty, phòng họp, hội nghị, hội trường hoặc các gia đình cách mạng, phòng thờ… như một sự tưởng nhớ, nhớ ơn, lưu lại kỷ niệm.

Tượng chân dung bằng đồng

Hiện nay, nhiều gia đình đúc tượng đồng chân dung ông bà, cha mẹ, tổ tiên… kể cả còn sống hay đã khuất núi, để luôn nhớ về công ơn dưỡng dục, thể hiện sự thành kính, hiếu nghĩa. Nhiều gia đình cũng đúc tượng truyền thần người thân như anh em, con cái…nếu chẳng may có người qua đời sớm, như một cách níu giữ hình ảnh thân thiết bên cạnh. Cũng có nhiều các cụ ông, cụ bà khi lớn tuổi muốn tự tạc chân dung của mình để lưu giữ trong nhà.
Đúc tượng thân nhân và bản thân, âu cũng là một cách để con cái tỏ tấm lòng thành kính với cha mẹ đã khuất hoặc còn đang tại thế, hoặc thậm chí để lại cho con cháu chân dung mình một cách rất đặc biệt… bất cứ lúc nào có thể thì đều có thể đúc tượng chân dung được mà không kiêng kỵ gì. Tại sao không nhỉ. Đâu phải chỉ có những danh nhân mới có đặc quyền này? Tượng truyền thần ngoài kiểu bán thân thông thường thì cũng có thể đúc theo tổng thể toàn bộ đầy đủ theo yêu cầu. Tượng được đúc theo nguyên mẫu người thật thực tế hoặc qua ảnh tư liệu đều được.

Giá đúc tượng đồng truyền thần, tượng chân dung:

Tượng truyền thần, tượng chân dung được sử dụng nhiều nhất là bằng thạch cao hoặc bằng đồng. Nhưng tượng đồng vẫn là phổ biến và được ưa chuộng hơn cả. Tượng bằng thạch cao rất dễ lên nét và thần thái, tạo hình giống với người thật nhất nhưng lại không bền, dễ bị sứt mẻ, đổ vỡ khi va chạm. Và không ai muốn tượng chân dung mình hay người thân bị nứt, hay mẻ 
Tượng đồng khắc phục được điều đó. Tượng đồng chân dung cũng được đúc từ mẫu thạch cao, tuy nhiên đồng được 
nung chảy đổ khuôn sau đó được làm nguội chạm trổ, đường nét sẽ không được mềm mại như thạch cao. Nhưng với nghệ nhân tay nghề cao, tượng đồng chân dung có thể đạt >80% giống với nguyên mẫu và có hồn, thần thái tự nhiên không kém.
 
Tượng toàn thân bằng bàn tay khéo léo của các nghệ nhân. Giá đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng truyền thần phụ thuộc vào chất lượng và giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Trên thị trường tượng chân dung các kích cỡ phổ thông như 42cm, 48cm có giá từ 7 đến 20tr đồng. Ngoài ra, tượng đồng chân dung thường được dát vàng 9999 cực kỳ sáng đẹp và giá trị.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556