1. Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử

Nằm tại địa phận tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 130km. Cụm danh thắng Yên Tử có lịch sử lâu đời, gắn liền với sự ra đời của Thiền Viện Trúc Lâm từ thời Trần. Ngày Lễ hội xuân Yên Tử diễn ra tại khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Sau những nghi lễ của lễ hội dưới chân núi là cuộc hành hương của hàng vạn người đến chùa Đồng trên đỉnh núi. Lễ hội đã thu hút hàng ngàn du khách thập phương tới thắp nén hương dâng lên lễ Phật và có rất nhiều công ty đã tổ chức đi tour lễ chùa đầu năm bởi đây là một địa điểm với cảnh quan kỳ vĩ và là chốn đất linh thiêng với quần thể chùa, di tích cùng văn hóa tâm linh có lịch sử lâu đời.

2. Chùa Ba Vàng

Những năm gần đây, chùa Ba Vàng thuộc thành phố Uông Bí, Quảng Ninh đẩy mạnh việc mở rộng quy mô và mở cửa miễn phí cho du khách thập phương. Chùa Ba Vàng cũng được đánh giá là một trong những địa điểm lý tưởng cho các cá nhân, công ty di lễ chùa. Chùa Ba Vàng nằm ở độ cao 340m so với mực nước biển. Ngôi chùa này có mạch phong thủy từ ngôi chùa linh thiêng của đỉnh Yên Tử – Chùa Đồng, phía trước là sông, phía sau là núi, hai bên là rừng thông.

Hội chùa Ba vàng khai hội vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch. Cứ đến thời điểm này là du khách từ khắp nơi tới lễ chùa cầu an đầu xuân. Chùa Ba Vàng không những có ý nghĩa về tâm linh mà còn là điểm tham quan, vãn cảnh rất đẹp của tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, khách tới chùa có thể tìm hiểu về văn hóa Phật giáo, tĩnh tâm và hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn với tâm sáng, an lành. 

3. Đền Trần 

Đền Trần là một quần thể đền thờ tại đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định. Đây là nơi thờ các vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù tá nhà Trần. Đền Trần bao gồm 3 công trình kiến trúc chính là đền Thiên, đền Cố Trạch và đền Trùng Hoa.

Lễ Khai Ấn đền Trần thường diễn ra hàng năm vào 3 ngày, từ ngày 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch. Đền Trần rằm tháng Giêng năm nào cũng có rất nhiều du khách tới xin ấn bởi nhiều người tin rằng có ấn đền Trần sẽ được thăng tiến, thành đạt trong sự nghiệp. Ngoài việc xin ấn, dâng hương, đến đền vào ngày khai hội còn được trải nghiệm các loại hình sinh hoạt văn hóa độc đáo như chọi gà, diễn võ, hát văn… Đây là địa điểm phù hợp vui chơi, cúng bái đầu năm.

4. Chùa Bái Đính

Cụm danh thắng Bái Đính Tràng An không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn vươn xa tầm thế giới. Chùa Bái Đính nằm trên núi Bái Đính thuộc xã Gia Viễn, Ninh Bình. Chùa là một quần thể chùa lớn nhất với nhiều kỷ lục nhất Việt Nam. Chùa hiện nay đã trở thành một điểm đến hấp dẫn của Ninh Bình.

Lễ hội chùa Bái Đính là lễ hội xuân, diễn ra từ chiều ngày mùng 1 Tết, khai mạc ngày mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3. Chùa Bái Đính là một nơi tâm linh lễ chùa yêu thích của nhiều người. Ngoài dịp lễ hội xuân, du khách có thể tham quan cảnh chùa và khu quần thể xung quanh. Thông thường khi du khách tới đây sẽ kết hợp đi du lịch Bái Đính – Tràng An, vừa đi lễ Phật vừa tham quan thắng cảnh nổi tiếng.

5. Chùa Hương

Chùa Hương hay chùa Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa – tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Trung tâm chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ phải sông Đáy. Chùa Hương là địa điểm du xuân, hành hương nổi tiếng ở khu vực phía Bắc nhiều năm nay.

Chùa Hương nổi tiếng với động Hương Tích có 2 hòn nhũ đá người ta gọi là Núi Cô , Núi Cậu. Ai muốn cầu Cô hay Cậu thì sắm lễ cầu xin , cúng tiền công đức cho chùa rồi xoa đầu Cô hay Cậu thì Cô Cậu sẽ về đầu thai. Ngoài khách du xuân, đây cũng là nơi nhiều Phật Tử tiến về thắp hương khấn vái chư vị Đức Phật.

 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556