Tùy thuộc vào văn hóa thờ cúng, sở thích của gia chủ mà có thể chọn bộ hoành phi câu đối hay cuốn thư câu đối cho bàn thờ gia tiên, từ đường dòng họ. Đây là một trong những vật phẩm thờ mang ý nghĩa tâm linh cao quý, là lời răn dạy của ông bà, tổ tiên đối với con cháu hậu thế. Hiện nay, cuốn thư câu đối được chế tác bằng hai chất liệu chính là đồng hoặc gỗ, mang vẻ đẹp đặc trưng riêng

Mua cuốn thư câu đối: Nên chọn sản phẩm như thế nào?

Xét về việc nên mua sản phẩm làm từ chất liệu gì thì còn tùy thuộc vào sở thích, độ ăn nhập không gian trưng bày và ngân sách chi phí để gia chủ có sự lựa chọn phù hợp. Nếu như bộ cuốn thư câu đối bằng gỗ mang vẻ đẹp mộc mạc, chất liệu thân thiện môi trường thì sản phẩm bằng đồng thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp. 

Ông bà ta thường quan niệm, trên ban thờ phải hội tụ đủ Ngũ Hành “Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ”, Âm Dương cân bằng thì vạn sự hanh thông. Nước, rượu, trà – Đại diện cho Thủy; bàn thờ bằng gỗ – Đại diện cho mệnh Mộc; Hỏa chính là lửa thắp nến, đèn dầu; Thổ chính là tro cốt trong bát hương và đồ thờ bằng đồng đại diện cho mệnh còn lại – Mệnh Kim. Chính vì vậy, đồ thờ bằng đồng được nhiều gia đình, nhà chùa lựa chọn. Ngoài ra, vật phẩm còn thể hiện sự nổi trội so với các chất liệu khác bởi những “điểm cộng” dưới đây. 

Cuốn thư câu đối bằng đồng mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp với hoa văn tinh xảo, sắc nét. Mẫu mã bắt mắt tạo điểm nhấn nổi bật trên ban thờ. Hơn thế, chất liệu đồng có màu sắc nhã nhặn, dễ dàng ăn nhập với mọi không gian nội thất, tăng thêm sự trang nghiêm cho không gian thờ. 
– Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền vĩnh cửu. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt tốt sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm mạ vàng. 
– Đa dạng sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Sản phẩm có nhiều mẫu mã như hàng dập, gò thủ công, mạ vàng, tạo màu, làm bằng đồng đỏ, đồng vàng… Do vậy phân khúc giá cũng vô cùng đa dạng từ giá rẻ cho đến cao cấp, phù hợp với từng nhu cầu riêng của các gia đình. 

Liên hệ tư vấn sản phẩm 

ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

Địa chỉ: Số 121 Đường Cách Mạng Tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Hotline: 0944518556 (Mr. Đạt). Tư vấn tận tâm 24/7

Website: dodongvietcantho.com

Fanpage: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Youtube: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com