Trần Hưng Đạo (1231 – 1300) có tên thật là Trần Quốc Tuấn. Ông là vị Tướng Quân kiệt xuất của dân tộc Việt Nam ta với ba lần đại thắng quân Nguyên Mông dưới thời nhà Trần, nhân gian tôn sùng gọi ông là Đức Thánh Trần. Ông được vinh danh là 1 trong 10 vị tướng thiên tài quân sự có tầm ảnh hướng nhất thế giới. Ngoài ra ông còn được biết đến là chính trị gia, là tác giả của hai bộ binh thư nổi tiếng đó là Binh thư yếu lược, Vạn Kiếp tông bí truyền thư.

Trong cuốn “Đại Việt sử ký toàn thư” có mô tả về ông là người có dung mạo khôi ngô tuấn tú và đặc biệt có sự thông minh từ nhỏ, được rèn dạy từ những người tài giỏi do vậy lớn lên ông trở thành người học cao hiểu rộng, văn võ song toàn được đức vua trọng dụng.

Vậy nên hiện nay có rất nhiều người tôn sùng và bày trí tượng ông tại những nơi như phòng khách, phòng làm việc để thể hiện sự tôn kính đối với vị anh hùng vĩ đại của dân tộc.

Ý nghĩa tượng Trần Hưng Đạo 

Viêc bày trí tượng Trần Hưng Đạo trước hết là thể hiện truyền thống văn hóa “uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc Việt Nam ta từ bao đời nay. Việc trưng bày hay thờ cúng những vị anh hùng của dân tộc là thể hiện sự biết ơn, kính trọng đối với những người đã có công lao to lớn trong việc gìn giữ sự hòa bình của dân tộc. Đối với vị tướng kiệt xuất, tài năng văn võ song toàn như Trần Hưng Đạo thì càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn không chỉ để đặt tại những không gian sang trọng như phòng khách, phòng làm việc,…

Ý Nghĩa Trấn trạch, cầu bình an 

Hình ảnh Đức Thánh Trần uy nghiêm và anh dũng khiến cho bao nhiêu kẻ thù phải khiếp sợ, do vậy mà người ta tin rằng việc đặt tượng Trần Quốc Tuấn tại gia sẽ giúp xua đuổi tà ma, những kẻ tiểu nhân quấy phá hay những nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào ngôi nhà. Đặc biệt với những gia đình nằm ở hướng xấu, thường xuyên gặp những chuyện xui rủi thì rất nên bày trí tượng Trần Hưng Đạo để trấn trạch.

Ngoài ra việc trưng bày tượng Trần Hưng Đạo còn có công năng phong thủy mang đến sự may mắn trên con đường công danh, tài lộc cực tốt bởi Trần Quốc Tuấn nổi tiếng với tài năng văn võ song toàn, mưu trí hơn người, có con đường công danh sự nghiệp rộng mở, được nhiều người yêu quý, kính trọng. Vậy nên hiện nay không khó để thấy những bức tượng Hưng Đạo Đại Vương được bày trí tại những không gian như phòng khách, phòng làm việc sang trọng.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556