Chuông đồng và ý nghĩa Chuông đồng trong Phật giáo

Chuông đồng là vật thờ phổ biến tại các đình chùa, đền miếu, thậm chí một số gia đình cũng dùng chuông đồng khi tụng kinh tại gia. Căn cứ vào kích thước mà chuông đồng được chia thành 3 loại chính. 3 loại chuông đều được sử dụng trong Phật giáo. Chuông đồng là một vật phát ra âm thanh khi gõ và thường xuất hiện ở các đình, miếu, đền, chùa hay nhà thờ họ… Chuông thường rỗng, hình cái cốc úp ngược, bên trong được gắn một quả lắc giúp tiếng gõ vang xa hơn.

Công đức cúng tiến Chuông đồng cho chùa

Khi phát tâm cúng dường Chuông đồng cho chùa, thường xuất phát từ sự thành tâm mà không từ mục đích được phước báo. Bạn đã phát tâm một cách vô tư, vô cầu. Nhưng ở đời, có những cái muốn cầu cũng không có, và ngược lại có những điều không cầu vẫn được. Khi hạt giống lành gieo xuống, không mong cầu kết quả tốt, kết quả tốt vẫn cứ đến…”

Chuông đồng, về mặt diệu dụng, có công năng phá trừ phiền não, khởi sinh Bồ đề tâm; về mặt hình thức là một biểu tượng văn hóa Phật giáo có chu kỳ tồn tại ở đời dài lâu hơn những động sản hay bất động sản khác của chùa. Một chiếc Đại hồng chung có tuổi thọ trải qua hàng nghìn năm vẫn ngân vang.

Mỗi ngày Chuông ngân vang lên hai lần, cứu độ hoặc cảm hóa bao nhiêu chúng sinh cõi người, cõi trời, cõi âm, cõi dương, trong sáu nẻo luân hồi. Mỗi tiếng chuông gióng lên nếu có tác động đến một chúng sinh nào khiến phát bồ-đề tâm. Hoặc đôi khi phát lòng niệm Phật, hoặc khởi tâm thiện, hoặc chỉ ngưng việc ác, hoặc chỉ giảm phiền não, khổ đau. Theo lý thuyết “thọ hậu báo”, các Phật tử cúng dường đúc Chuông đồng cho chùa đều được thừa hưởng công đức. Mỗi ngày trên hai trăm tiếng chuông, mỗi năm bảy mươi ba ngàn tiếng, và trong năm trăm năm, chuông đó gióng lên ba mươi sáu triệu năm trăm ngàn tiếng, sẽ tác động đến bao nhiêu chúng sinh. Và bao nhiêu chúng sinh đó sẽ làm lợi ích hoặc cảm hóa được bao nhiêu chúng sinh khác? Công đức cúng dường đúc chuông do vậy mà thành vô lượng.

Cơ sở đúc Chuông đồng uy tín, chất lượng

Đồ đồng Cần Thơ tự hào là một trong những cơ sở lớn nhất  chuyên chế tác và thi công các công trình đúc đồng thủ công mỹ nghệ với chất lượng và độ tinh xảo cao nhất. Với đặc thù sản xuất trực tiếp theo phương pháp thủ công truyền thống, không phải qua bất kỳ đơn vị trung gian nào.

Chúng tôi có rất nhiều sản phẩm như: đồ thờ bằng đồng, tranh đồng, tượng đồng theo yêu cầu… Được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt tin tưởng, sử dụng. Chúng tôi luôn coi lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi tin rằng mình có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ trực tiếp  Hotline để được hỗ trợ tốt nhất.