Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc trong Phật Giáo

Trong Phật Giáo, Phật Di Lặc là một hóa thân của thành sở tác trí, trong Ngũ trí Như Lai thì chính là Bất Không Thành Tựu Như Lai. Câu chuyện về sự xuất hiện của Ngài vẫn còn được lưu truyền cho các thế hệ tu tập tiếp theo. Hình tượng của Đức Phật Di Lặc sẽ tạo động lực cho các Tăng ni Phật tử tu tập.
Biểu tượng của phật di lặc trong văn hoá

Mỗi thứ mà Phật Di Lặc cầm trên tay tượng trưng cho sự cầu mong của gia chủ. Có thể kể đến một số hình ảnh thường bắt gặp như:
 
– Nếu phật Di Lặc cầm khối vàng giơ lên trời là biểu tượng cho sự giàu có, dồi dào.
 
– Phật Di Lặc cầm quạt và quả hồ lô tượng trưng cho sức khỏe tốt và phúc lành.
 
– Phật Di Lặc mang túi tiền trên vai và cầm quạt tượng trưng cho cuộc hành trình dài dành cho những nhà hay có người đi xa, giúp bảo hộ độ trì.
 
– Phật Di Lặc ngồi tượng trưng cho sự cân bằng trong cuộc sống, sự yên bình và viên mãn.
 

– Phật Di Lặc mạ vàng đứng tượng trưng cho sự hạnh phúc và giàu có…

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đúng phong thủy

Trong số những cách bố trí tượng Phật Di Lặc trong nhà thì cách hiệu quả nhất đó là bố trí theo hướng phong thủy. 

Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam

Một trong những hướng phong thủy tốt để đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà là hướng Đông Nam. Trong phong thủy, hướng Đông Nam thuộc về cung cung Thiên Lộc. Do vậy khi gia chủ đặt tượng theo hướng này sẽ giúp thu hút tài lộc và vận khí, đường công danh sự nghiệp được rộng mở hơn.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà theo hướng Tây Bắc

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà hợp phong thủy tiếp theo là đặt theo hướng Tây Bắc. Trong phong thủy, đây là hướng thuộc vào cung Quý nhân nên sẽ mang lại ảnh hưởng tích cực.

Khi bài trí tượng Phật Di Lặc theo cách này, gia chủ sẽ cải thiện và mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ tốt đẹp cũng như được quý nhân phù trợ. Công việc cũng từ đó mà trở nên thuận lợi, có khả năng thăng tiến hơn trước.

Đặt trên xe ô tô

Bài trí tượng Phật Di Lặc cỡ nhỏ trên capo xe giúp xua tan mệt mỏi, đem lại bình an và may mắn với mỗi chuyến đi.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý một số điều cấm kị khi trưng bày tượng Di Lặc. Để tránh mang tác dụng ngược lại, khiến gia đình gặp những điều không vui.