Ý nghĩa tâm linh của Bát Hương Đồng Khảm Ngũ Sắc

Trong văn hóa người Việt, bàn thờ gia tiên là nơi tôn kính, thiêng liêng của mỗi gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách bày biện cho đúng cách và vị trí đặt bát hương cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiền tài và vận may của gia chủ.

Bát hương Thờ Thần đặt ở giữa và phải to và cao hơn hai bát hương còn lại. Hai bát còn lại, bát hương bên trái thờ bà cô tổ, ông mãnh. Bát hương bên phải thờ gia tiên.

Bát hương đồng thường được đặt ngay phía trước đỉnh đồng, bộ tam sự, bộ ngũ sự và dễ nhìn thấy nhất trên bàn thờ. Với những gia đình có điều kiện thì thường có ngai thờ, đỉnh đồng… kèm theo trên bàn thờ. Còn các gia đình bình thường thì có thêm đèn dầu hoặc nến thắp sáng mỗi khi thắp hương.

Bát hương bằng đồng khảm ngũ sắc đẹp tinh xảo

Chi tiết bát hương bằng đồng khảm ngũ sắc

Bát hương đồng được chạm khảm ngũ sắc chuẩn đẹp gồm 5 loại kim khí: Vàng 9999, bạc trắng, đồng đỏ, đồng xanh và đồng đen. Sản phẩm được đúc thủ công tại xưởng đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân.

Bát hương đồng khảm ngũ sắc có đầy đủ các kích cỡ khác nhau từ to đến nhỏ. Với bàn thờ cúng gia tiên ở gia đình thì có thể sử dụng các bát hương cỡ nhỏ như tầm từ 23cm trở lại là phù hợp. Còn trong các đền chùa hay nhà thờ họ thì có thể đặt các bát hương ngũ sắc cỡ lớn từ 40cm, 50cm,….. 

Trong các dòng sản phẩm đồ thờ cúng chạm khảm thì những sản phẩm thuộc dòng đồ đồng khảm ngũ sắc là dòng cao cấp và đẹp nhất hiện nay. Ngoài việc được khảm nhiều vàng, các kim loại quý lên thì các đường nét chạm khảm cũng được làm kỹ và mềm mại hơn, màu sắc được làm đẹp và nổi bật hơn.

Tại An Giang và các tỉnh miền Tây lân cận, Đồ đồng Cần Thơ cung cấp các dòng sản phẩm thờ cúng cao cấp và chất lượng. Quý khách hàng hãy đến showroom để tham quan mua sắm và tận hưởng dịch vụ hậu mãi chu đáo của chúng tôi nhé!

Liên hệ tư vấn sản phẩm 

ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

Địa chỉ: Số 121 Đường Cách Mạng Tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Hotline: 0944518556 (Mr. Đạt). Tư vấn tận tâm 24/7

Website: dodongvietcantho.com

Fanpage: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Youtube: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com