Từ ngàn đời nay, việc thờ cúng tổ tiên đối với mỗi người Việt ta luôn là vấn đề đặc biệt được coi trọng. Nó được coi như một nét độc đáo trong truyền thống văn hóa tâm linh của người Việt. Đồ thờ cúng bằng đồng như bát hương, đỉnh đồng, đôi hạc, đôi chân nến, mâm bồng… là những vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên ban thờ gia tiên. Nó được sử dụng trong hầu hết các gia đình Việt. Hay hiện nay, cũng rất nhiều người chưa biết cách phân biệt đồ thờ cúng bằng đồng khảm tam khí cao cấp với mẫu khảm thường, hay đâu là địa chỉ có uy tín, có giá tốt khi chọn mua đồ thờ bằng đồng. Nắm được khó khăn đó của không ít người dùng, trong bài viết này các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những lưu ý khi chọn mua đồ thờ

Dưới đây là những việc phải lưu ý khi tiến hành chọn mua đồ thờ cúng:

– Bạn phải hiểu rõ về bộ đồ thờ cúng bằng đồng gồm những vật phẩm thờ cúng gì, dùng cho mục đích gì? Bởi chắc chắn rằng ban thờ Phật với bàn thờ ông bà tổ tiên sẽ có sự khác biệt về đồ thờ rất lớn. Để tránh thiếu sót khi mua, bạn nên tham khảo và liệt kê xem một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những gì trước tiên.

– Không nên mua các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng không phù hợp với phong thủy và số mệnh của chính gia chủ vì điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, sức khỏe cũng như vận mệnh của chính gia chủ và các thành viên trong gia đình mình.

– Về họa tiết: các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng Ý Yên thường có nét mảnh, vô cùng nhẹ nhàng và tinh tế, bởi các nghệ nhân thường chú trọng đến vẻ đẹp giản dị, mà vô cùng gần gũi với đời sống sinh hoạt hàng ngày.

– Độ dày của sản phẩm thờ cúng: do được làm hoàn toàn thủ công từ nguyên liệu đồng vàng, đồng đỏ  thường có độ dày dặn, sự chắc chắn Đặc biệt, nếu là sản phẩm của Đồ Đồng Đại Bái thì các vết nứt, gãy hoàn toàn không bao giờ có, bởi mỗi sản phẩm làm ra luôn được chỉnh chu, chọn lọc kĩ lưỡng theo từng giai đoạn.

– Nên chọn mua đồ thờ cúng ở các cơ sở uy tín, điều này sẽ giúp gia chủ tránh được việc mua phải các sản phẩm đồ thờ kém chất lượng với giá thành cao. Hiện nay, Đồ Đồng Cần Thơ đang là một trong những cơ sở sản xuất và phân phối đồ đồng vô cùng uy tín, với chất lượng cao, giá thành vô cùng cạnh tranh. Mỗi sản phẩm làm ra đều được đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, thợ lành nghề lâu năm chạm khắc tỉ mỉ, kỹ lưỡng.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556