Hiện nay trên thị trường có 2 loại lọ hoa phổ biến được sử dụng là lọ hoa bằng đồng Đài Loan và lọ hoa bằng đồng đúc thủ công truyền thống.

Lọ hoa bằng đồng Đài Loan là loại sản xuất hàng loạt bằng máy theo công nghệ Đài Loan, hoa văn chi tiết, màu sắc bắt mắt, tuy nhiên hàm lượng đồng không cao, thành phẩm nhẹ, nhanh han gỉ, bong tróc.

Dòng hàng đúc thủ công cao cấp hàng kĩ khá kén khách, thường được khách hàng kĩ tính đặt theo yêu cầu. Ngay từ khâu chọn đồng đã được làm tỉ mỉ, chọn nguyên liệu sạch cho đồ thờ cúng đảm bảo về mặt tâm linh. Tỷ lệ đồng >90%, ngoài ra là các hợp chất dẫn chảy, tạo độ mịn, bóng… Hàng chạm khảm luôn được nghệ nhân cao tay chạm theo các ý nghĩa, sự tích cụ thể. 

Hàng chạm khảm dòng kỹ được khảm chuẩn vào đường âm bản vàng 9999, bạc lá, đồng vàng, đồng đỏ, đồng xanh, điểm thêm cả đồng đen.

Cách đặt lọ hoa trên bàn thờ

Thường bàn thờ gia tiên có 1 hoặc 2 lọ để cắm hoa vào ngày mùng 1 và ngày 15 âm hàng tháng.

Vào ngày thường, lọ này để không không, nên người xưa gọi là độc bình. Lọ độc bình thường đặt bên tay trái (hướng đông) theo quan niệm: đông bình tây quả. Ngày nay, trên bàn thờ, lọ hoa bằng đồng thường đi kèm với bó sen bằng đồng có đủ hoa, lá, nụ, đài sen.

Hoa để thờ vào các dịp thờ cúng, lễ tết là hoa tươi như hoa cúc, hoa huệ, hoa lay ơn, hoa mai, hoa đào. Không dùng hoa lụa, hoa nhựa giả để thờ cúng, không tốt cho phong thủy và tâm linh.

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.