Hiện nay công nghệ sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ cực kỳ phát triển. Bất cứ sản phẩm gì cũng có thể dùng máy móc và dây chuyền sản xuất hàng loạt với số lượng lớn, hoa văn đa dạng. Tuy nhiên đối với những người am hiểu và sành chơi về nghệ thuật tranh đồng thì các sản phẩm thủ công chạm tay lại được ưa chuộng hơn.

Các sản phẩm dập khuôn có sẵn theo mẫu mã chung, kích thước phổ thông, trăm bức như một, gọi là dập cốt. Đường nét sắc sảo, hoa văn chi tiết, tuy nhiên chất lượng đồng không cao, đồng tấm mỏng chỉ khoảng 3-4rem. 

Tranh đồng mỹ nghệ làm quà tặng cao cấp

Ngoài ra tranh đồng dập cốt thường không thể hiện được cái hồn tranh, họa tiết thô cứng, nhất là các khuôn mặt, nét mặt người nếu có. Tranh dập cốt nếu khách hàng muốn lấy khổ theo yêu cầu thường rất khó hoặc sẽ bị cắt xén hoa văn xung quanh.

Tranh đồng cao cấp hàng chạm tay thúc nổi hoa văn trên bề mặt từ đồng nguyên tấm, nên yêu cầu độ dày ít nhất từ 8rem. Hoa văn được nghệ nhân chạm tỉ mỉ, tinh xảo, thổi hồn vào từng nét tranh. Tranh chạm tay có thể được làm đáp ứng mọi yêu cầu về kích thước và bố cục. Mỗi bức tranh đều được nghệ nhân phác họa phân bố bối cảnh sao cho phù hợp nhất. Tùy không gian mà có thể treo tranh khổ ngang hay khổ dọc để nổi bật và sang trọng nhất. Treo tranh đồng cao cấp vừa đẹp sang trọng, bền đẹp lâu dài, vừa mang ý nghĩa rất tốt cho phong thủy.

Tranh đồng treo tường có rất nhiều nội dung với ý nghĩa khác nhau, phù hợp với phong thủy của người chơi tranh. Tuy nhiên, các hình ảnh trên tranh đều mong muốn mang phúc lộc, trường thọ, may mắn, sức khỏe, con cháu sum vầy, cuộc sống viên mãn cho gia chủ.

Các mẫu tranh đồng treo phòng khách phổ thông như: Tranh bát mã, tranh đồng quê, tranh vinh quy bái tổ, tranh vinh hoa phú quý, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép hoa sen, tranh tùng hạc….Ngoài ra, một số mẫu tranh được dùng treo phòng thờ như: tranh vinh quy bái tổ, tranh tứ quý, tranh tam đa, tranh ngũ phúc…Phòng làm việc có thể treo tranh mặt trống đồng, tranh bát mã, thuận buồm…

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.