Những điều cần tránh khi mua đồ thờ cúng bằng đồng

Lựa chọn đồ thờ có màu khắc mệnh

Theo phong thủy cát tường, màu sắc đồ thờ có ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.. Nếu lựa chọn món đồ hợp mệnh sẽ đem đến nhiều điều may mắn, bình an, thu hút tài lộc. Ngược lại, nếu sử dụng đồ thờ có màu khắc mệnh là điều cấm kỵ bởi sẽ khiến chủ nhân gặp nhiều điều bất trắc, đen đủi.

◾️ Người mệnh Kim nên chọn bộ đồ thờ màu trắng bạc hoặc vàng đồng, tránh chọn màu hồng hoặc đỏ.
◾️ Người mệnh Mộc nên chọn đồ thờ màu đen, xanh nước biển, nâu hay vàng, tránh chọn màu trắng, vàng ánh kim, đỏ, hồng, tím…
◾️ Người mệnh Thủy nên chọn bộ đồ thờ bằng đồng màu hun giả cổ sang trọng.
◾️ Người mệnh Hỏa nên chọn bộ đồ thờ bằng đồng đỏ, tránh lựa chọn màu đen.
◾️ Người mệnh Thổ hợp với đồ thờ bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ, tránh chọn màu xanh

Kích thước bộ đồ thờ không phù hợp

Nhiều người thường có suy nghĩ chọn đồ thờ có kích thước càng to càng tốt. Nhưng thực tế thì không nên bởi điều ày không chỉ ảnh hưởng đến tính cân đối của không gian mà còn “phạm phong thủy”. Sự cân bằng và hài hòa là hai yếu tố quan trọng trong không gian thờ cúng để giúp gia chủ kích cầu tài lộc, vượng khí.

Gia chủ có thể tham khảo một số kích thước phù hợp dưới đây:

◾️ Bàn thờ dành cho chung cư thường nhỏ, do vậy chỉ nên sử dụng một số món như: đỉnh đồng cỡ nhỏ 40cm, lọ hoa hay mâm bồng.

◾️ Bàn thờ 1m35 có thể sử dụng bộ đồ thờ bằng đồng 40 – 45cm.

◾️ Bàn thờ 1m55 – 1m76 sử dụng được bộ đồ thờ 50cm.

◾️ Bàn thờ 1m97 có thể sử dụng cho bộ đồ thờ 60cm.

◾️ Bàn thờ 2m07 trở lên sử dụng bộ đồ thờ 70cm.

Sản phẩm được làm từ chất liệu không đảm bảo

Bàn thờ là không gian trang nghiêm, là thế giới của người âm về thượng tọa mỗi khi đến dịp lễ, giỗ, ngày mồng, tết… Người ta thường nói việc thờ cúng quan trọng là ở lòng thành. Tuy nhiên, gia chủ không nên sử dụng những món đồ thờ giá rẻ, dễ bong tróc, xuống màu. Bởi chúng có ảnh hưởng đến sự thu hút tài lộc, vượng khí trong nhà. Nếu không có điều kiện, bạn có thể sắm từ từ từng món đồ cho đến khi đầy đủ.

Mẫu mã, hoa văn kém tinh tế

Bộ đồ thờ có hoa văn thiếu sự sắc sảo, không rõ nét sẽ làm giảm tính thẩm mĩ trong tổng thể. Bên cạnh đó, điều này còn ảnh hưởng đến phong thủy bởi thể hiện cho sự mờ nhạt, khó thu hút vượng khí tốt. Không nên quá “xuề xòa” trong  việc chọn lựa bởi đây cũng là cách thể hiện tấm lòng thành kính đến ông bà, tổ tiên.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556