Từ xa xưa, ngựa được biết đến là con vật trung thành và là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ. Theo phong thủy, đặt tượng ngựa trong nhà sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp cho chủ nhân. 

Điểm danh những lợi ích khi để tượng ngựa trong nhà

Chiêu tài, cầu lộc

Những người kinh doanh, làm ăn buôn bán thường đặt tượng ngựa trong nhà. Bởi người ta tin rằng, ngựa là linh vật phong thủy thu hút tài lộc, giúp công việc thuận lợi. Hình ảnh chú ngựa luôn hiện lên với vẻ đẹp oai nghiêm, sẵn sàng xông pha, vượt qua mọi khó khăn thử thách. Do vậy, tượng ngựa còn là biểu tượng của sự phát đạt trong sự nghiệp.

Cầu bình an

Ngày xưa, người ta sử dụng sức ngựa làm phương tiện di chuyển là chính. Do vậy, đối với những người thường phải di chuyển công tác, làm ăn ở xa. Đặt tượng ngựa trong nhà với mong muốn chuyến đi thành công tốt đẹp, gặp nhiều may mắn.

Tăng vẻ đẹp cho không gian

Hiện nay, các mẫu tượng ngựa bằng đồng được chế tác tinh xảo, sắc nét. Bề mặt được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế toát lên vẻ đẹp oai phong của chú ngựa. Gia chủ có thể sử dụng để đặt tại phòng khách, bàn làm việc hay kệ tủ đều đẹp. Đặt tượng ngựa trong nhà không chỉ tăng thêm vẻ đẹp cho không gian mà còn thể hiện gu thẩm mĩ tinh tế của gia chủ.

Cầu mong sự thăng quan tiến chức

Ngựa phi nhanh trong gió và luôn luôn tiến lên phía trước một cách kiên cường, bất khuất. Biểu tượng mang ý nghĩa cầu mong cho gia chủ luôn thăng tiến trong con đường công danh sự nghiệp. Do vậy, chúng ta thường thấy tượng ngựa xuất hiện trong nhà, biệt thự của những người thành công, giàu có hay làm bên cơ quan nhà nước….

Hóa giải sát khí, bệnh tật

Theo các chuyên gia phong thủy, linh khí của ngựa sẽ giúp xua đuổi tà khí, hóa giải sát khí ảnh hưởng đến gia chủ. Bên cạnh đó, tượng ngừa bằng đồng còn đại diện cho hành Kim. Mà trong nhà thì cần cân bằng ngũ hành để vượng khí luôn tốt.

Cách đặt tượng ngựa hợp phong thủy

Không gian đặt tượng sẽ ảnh hưởng lớn nhỏ đến sức mạnh, năng lượng mà linh vật tỏa ra. Do vậy, gia chủ cần lưu ý cách đặt tượng ngựa hợp phong thủy dưới đây:

– Nên đặt tượng ngựa ở phòng khách hoặc phòng làm việc bởi đây là hai không gian “tốt” nhất trong nhà.
– Đặt tượng tại phòng khách sẽ giúp thu hút tài vận tốt. Nếu bạn cầu mong công danh thăng tiến thì hãy đặt ở bàn làm việc.
– Tượng cần được đặt nơi cao ráo, hướng ra ngoài cửa. Cấm kỵ đặt tượng hướng vào trong. Có thể tham khảo vị trí đặt tượng theo hướng Nam hoặc hướng Tây Bắc.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556