Tại An Giang, cơ sở Đồ đồng Việt nhận đúc tượng Phật bằng đồng với mọi kiểu dáng, kích thước, mẫu mã theo yêu cầu quý khách hàng, đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, cùng đội ngũ nghệ nhân đúc xuất sắc, mẫu đúc chuẩn đẹp. Đồ đồng Việt đã đúc rất nhiều pho tượng Phật và được các Thầy trong chùa đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

Tượng Phật có rất nhiều loại khác nhau như tượng Phật Thích Ca, Phật A Di Đà, Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát, tượng Phật Di Lặc… Đó là trên phương diện xét về tên danh của từng vị Đức Phật. Tuy nhiên, có thể có nhiều pho tượng khác nhau được đúc từ loại chất liệu và quy trình chế tác như nhau. Do vậy, tượng Phật bằng đồng về cơ bản được phân loại dựa trên chất liệu và quy trình đúc.

Phân loại tượng Phật bằng đồng:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất: Đúc máy. Những sản phẩm đúc thủ công phần lớn là những mặt hàng đặt theo yêu cầu.

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình sản xuất: Đúc thủ công. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng với quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy. Bề mặt được mạ vàng 24k bằng công nghệ điện phân hoặc được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

 Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp, chỉ có nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo nhất.

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại An Giang như thế nào?

Tại An Giang cũng như nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc, giá đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc chính vào các yếu tố như kích thước, quy cách và chất liệu. Tượng Phật có kích thước dưới 1m: 23cm, 39cm, 48cm, 61cm…với những pho tượng phật dưới 1m thường được đặt đúc dành cho các điện thờ, phủ, miếu mạo. 

Tượng Phật có kích thước trên 1m thường thường khách đặt cho những ngôi đình, ngôi đền, ngôi chùa lớn với mẫu mã theo yêu cầu. . Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đúc một pho tượng đó là mẫu phải thật chuẩn, thật đẹp, phải được đắp bởi những nghệ nhân đắp mẫu hàng đầu. Và đồng thời đội ngũ đúc đồng cần phải có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề giỏi để thực hiện toàn bộ quy trình đúc đồng một cách chính xác, chuẩn kỹ thuât. Cũng như quá trình sửa nguội chạm ám hoa văn, tạo những nét có hồn trên những sản phẩm tượng Phật.

Tại sao nên lựa chọn đúc tượng Phật đồng tại cơ sở Đồ đồng Việt

– Với đặc thù sản xuất trực tiếp, giao hàng tận tay, không qua bất cứ khâu trung gian nào nên giá thành sản phẩm vô cùng hợp lý.
– Tại Đồ đồng Việt, chúng tôi áp dụng chính sách bảo hành 10 năm đối với mọi sản phẩm cao cấp, bảo hành ít nhất 5 năm đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ, bảo hành trọn đời đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999. 
– Giao hàng nhanh nhất, miễn phí giao hàng tại Hà Nội, TP Cần Thơ và tại các tỉnh thành có hệ thống chi nhánh của Đồ đồng Việt.