Cơ sở Đồ đồng Việt xin được giới thiệu tới quý khách hàng tại Bạc Liêu, chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín, chuyên cung cấp và sản xuất đúc chuông đồng, đại hồng chung cho đình, chùa, thờ cúng gia đình, cung tiến chất lượng, giá tốt nhất. Cơ sở sản xuất gồm 1 phân xưởng lớn chuyên biệt về đúc chuông đồng. Đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Đồ đồng Việt luôn sẵn sàng mang tới quý khách hàng sự hài lòng cả về sản phẩm lẫn chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

Quy trình đúc chuông đồng tại Bạc Liêu

Trước tiên, quý khách hàng cần hiểu trước về quy trình đúc chuông đồng. Có 2 phương pháp đúc đó là đúc máy và đúc thủ công. Do còn nhiều hạn chế, phương pháp đúc máy chỉ được áp dụng cho các sản phẩm bé, sản xuất trên tiến trình hàng loạt. Còn đối với những quả chuông bình thường, đại hồng chung thì cần phải sử dụng phương pháp thủ công để hoàn thiện. Quy trình đúc thủ công chuông đồng trải qua những công đọa sau:

+ Tạo khuôn: 

Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.

+ Nấu đồng: 

Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

+ Rót đồng: 

Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

+ Sửa nguội: 

Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

Giá đúc chuông đồng tại Bạc Liêu

Về cơ bản, đối với một quả chuông hay, chuẩn chất lượng thì giá đúc chuông đồng sẽ dao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Đồ đồng Việt nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.