Ngày nay, việc đúc tượng chân dung người thân như ông bà, cha mẹ hay tổ tiên không chỉ để thờ tự, mà nó còn giúp thể hiện tấm lòng hiếu kính, tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà đi trước. Bởi vậy, đây là một công việc vô cùng quan trọng, không thể làm qua loa được. Một trong những việc quan trọng trước khi tiến hành đúc tượng truyền thần này chính là việc các gia chủ phải lựa chọn thật kĩ cơ sở đúc đồng để đảm bảo chất lượng của bức tượng đúc ra luôn được tốt nhất

– Tìm hiểu chính xác và rõ ràng về quy trình đúc tượng chân dung.

Hiện nay, không ít người nghĩ rằng mình là khách đi đặt tượng đồng thì không cần thiết tìm hiểu thông tin về quy trình đúc tượng đồng, vì đó là việc làm vô nghĩa và không cần thiết. Tuy nhiên, nếu gia chủ tìm hiểu kỹ về quy trình đơn giản giúp đúc tượng đồng truyền thống đẹp, gia chủ có thể dễ hơn trong việc hình dung ra quy trình tạo tượng truyền thần người thân của mình.

Quy trình đúc tượng chân dung thường diễn ra với 6 bước cơ bản gồm: lựa chọn nguyên liệu để đúc; tạo mẫu; tạo khuôn đúc; nung khuôn và tiến hành nấu đồng; rót đồng đã nung vào khuôn; dỡ khuôn và tiến hành sửa nguội.

– Lựa chọn nguyên liệu đúc tượng đồng chân dung.

Tượng chân dung được đúc bằng rất nhiều nguyên liệu khác nhau như đồng, xi măng, đá, thạch cao hay gỗ… Trong đó nguyên liệu đồng có độ bền cao, đẹp mắt nên được lựa chọn nhiều hơn cả.

Để đúc tượng đồng truyền thần, gia chủ có thể chọn đồng vàng hay đồng đỏ để đúc. Đồng đỏ thường được lấy từ lõi dây điện, hay đồng xoong nồi, loại đồng này có tính dẻo cao nên các nghệ nhân dễ dàng tạo hình. Còn đồng vàng được lấy từ đồng thau hay đồng vỏ đạn, loại đồng này thường khá cứng nên khó có thể tạp hình chi tiết trên sản phẩm được.

Mỗi một loại đồng để đúc tượng sẽ có giá thành khác nhau, vì vậy, tùy theo tình hình kinh tế của gia chủ mà có cách lựa chọn chất liệu để đúc tượng đồng chân dung sao cho phù hợp.

– Lựa chọn đơn vị đúc tượng đồng chân dung uy tín.

Để sở hữu được một bức tượng đồng truyền thần đẹp, chất lượng, và đạt chuẩn yêu cầu về thần thái của chủ nhân tượng thì việc chọn cơ sở đúc tượng đồng uy tín là vô cùng quan trọng. Gia chủ nên lựa chọn những cơ sở đúc tượng đồng có xưởng đúc tượng chân dung, có đội ngũ nghệ nhân, thợ thủ công lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, đồng thời họ phải uy tín cao trên thị trường đồ đồng.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556