Ngày nay, đồ thờ bằng đồng đang là một trong những sản phẩm thờ cúng không thể thiếu trong đời sống văn hóa, tâm linh của người Việt. Với sự phát triển không ngừng của các cơ sở sản xuất và kinh doanh đồ đồng, đồ thờ cúng bằng đồng đang có rất nhiều mẫu mã, kích thước hay được làm từ các chất liệu đồng đỏ, đồng vàng. các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những tiêu chí giúp bạn dễ dàng đánh giá một bộ đồ thờ bằng đồng chất lượng tốt.

1. Chú ý khi chọn mẫu mã của đồ đồng thờ cúng.

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã cho đồ thờ bằng đồng như đồng tam khí, đồng khảm ngũ sắc, dát vàng 9999, đồng vàng hay đồng đỏ hun gia cổ…. Mỗi mẫu lại có kích thước và mang vẻ đẹp đặc trưng riêng, vì thế chúng cũng có giá thành cũng như độ bền khác nhau. Thông thường những bộ đồ đồng thờ cúng được khảm ngũ sắc, dát vàng hay hun màu giả cổ sẽ có độ bền cao, và không bị xuống màu như các sản phẩm đồng mộc.

Đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng cao là bộ đồ thờ vừa đẹp tinh xảo, sắc nét vừa có độ bền cao theo thời gian. Tuy nhiên những vật phẩm thờ cúng này lại có giá khá cao.

2. Nguồn gốc sản phẩm đồ đồng thờ cúng.

Không chỉ gây ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm, mà nguồn gốc còn có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng. Với những vật phẩm thờ cúng được sản xuất tại các làng nghề thủ công truyền thống sẽ có giá cao hơn, đồng thời chất lượng đảm bảo hơn rất nhiều cho với hàng nhập bên Đài Loan.

Hiện tại ở Việt nam có rất nhiều làng nghề chuyên chế tác đồ đồng như làng nghề đồng Đại Bái- Bắc Ninh. Đây là làng nghề có lịch sử phát triển gần 900 năm, đồ đồng tại đây luôn được đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân chăm chút từng chi tiết nhỏ.

Đồ Đồng Việt Cần Thơ là một trong những cơ sở đúc đồng lớn tại làng nghề đồng Đại Bái. Họ chuyên sản xuất đồ đồng với mẫu mã đa dạng, hơn nữa, với đặc thù sản xuất trực tiếp, giao tận tay khách hàng nên có giá thành vô cùng cạnh tranh.

3. Chất liệu sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng.

Đối với hầu hết các vật dụng, nguyên liệu luôn làm lên chất lượng của chúng và đồ đồng thờ cúng cũng không ngoại lệ. Những vật phẩm thờ cúng được làm bằng đồng nguyên chất, tỉ lệ đồng cao, ít pha tạp thì thường có độ bền cũng như chất lượng vô cùng tốt. Chính vì vậy, để đánh giá chất lượng của vật phẩm thờ cúng, bạn nên kiểm tra thật kĩ chất liệu được dùng để làm lên chúng.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556