Tác dụng của tượng gà phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, tác động lớn nhất của gà phong thủy là xua đuổi tà ma và hóa giải sát khí trong không gian sống. Tiếng gà gáy vào sáng sớm sẽ xua tan ma quỷ và mang lại bình yên cho gia đình. Bên cạnh đó, đặt tượng gà phong thủy trong nhà có thể giúp bạn chủ phát triển công việc, thúc đẩy năng lực và ý chí đạt được thành công trong mọi việc mà mình theo đuổi. Ngoài ra, hình ảnh tượng gà còn tượng trưng cho sự thịnh vượng tăng tiến. Theo quan niệm cổ, gà là loài vật dễ nuôi, mau lớn và đẻ nhiều trứng. Vì thế, người ta tin rằng gà có thể giúp gia chủ làm ăn phát đạt, kinh doanh buôn bán thuận lợi.
Đặc biệt, khi các tượng gà phong thủy được thể hiện với hình ảnh đứng trên vàng hoặc đồng tiền, chúng còn trở thành biểu tượng của tài lộc và phú quý vinh hoa. Những vật phẩm này giúp mang lại tiền tài, cơ hội và vận may trong mọi việc của bạn.

là một trong những con vật phổ biến và quen thuộc với người Việt từ xưa đến nay. Trong đời sống tinh thần của người dân, gà cũng mang nhiều ý nghĩa tâm linh, đặc biệt là trong phong thủy.

Theo quan niệm dân gian, gà là biểu tượng của sự năng động, tinh anh nhanh nhẹn. Tiếng gáy của vang lên vào buổi sáng sớm như đánh thức mọi người khỏi giấc ngủ, báo hiệu một ngày mới tràn đầy sức sống bắt đầu. Chính vì thế, hình ảnh gà thường được đặt ở cửa ra vào để cầu mong sự lanh lợi, nhanh nhẹn.

Ngoài ra, tiếng gà gáy cũng tượng trưng cho lòng cảnh giác, dũng mãnh, uy nghiêm sẵn sàng đối phó với những điều bất trắc xảy ra. Vì vậy, người ta thường đặt tượng gà ở những nơi đắc địa trong nhà để tăng sự tỉnh táo, đề phòng rủi ro và xui xẻo.

Bên cạnh đó, màu sắc của gà cũng mang ý nghĩa riêng. đen tượng trưng cho thần tài, sự giàu sang. Còn gà trắng là biểu tượng của sự cao quý, thanh khiết. Do đó, người ta thường lựa chọn màu sắc của gà phong thủy phù hợp với mục đích mong cầu của bạn 

Gà phong thủy nên chọn gà trống hay gà mái?

Khi chọn tượng gà phong thủy, nhiều người thắc mắc nên chọn tượng gà trống hay gà mái.

Nên chọn tượng gà trống nếu:

  • Muốn tăng sức mạnh, quyền uy cho chủ nhà, đặt ở vị trí làm việc.
  • Muốn tăng vượng khí, may mắn cho nơi đặt.
  • Muốn thu hút nhiều tài lộc, cơ hội phát triển sự nghiệp.

Nên chọn tượng gà mái nếu:

  • Muốn tăng sự ấm cúng, hạnh phúc cho gia đình, đặt ở phòng khách, phòng ngủ.
  • Muốn cầu tài lộc nhẹ nhàng, êm đềm.
  • Phụ nữ độc thân muốn cầu duyên may mắn hoặc bạn là nữ.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556