Theo nhiều quan niệm xưa, bà bầu thường kiêng mở hàng, xông đất đầu năm vì có thể mang lại những điều xui xẻo. Tuy nhiên, việc thắp hương thần tài hay ông bà tổ tiên, mẹ bầu vẫn có thể thực hiện. Các chuyên gia về phong thủy cho biết, thắp hương thần tài thổ địa là tín ngưỡng lâu đời dân gian, chị em đang mang thai vẫn có thể thắp hương vào những ngày lễ hay ngày rằm, mùng 1. Bởi, nghi thức thắp hương chủ yếu vào tấm lòng thành kính. 

Tuy nhiên, chị em khi mang thai nếu muốn thắp hương thần tài thì nên chọn loại nhang/hương chất lượng, không có mùi độc hại vì có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ. Bởi hiện nay, rất nhiều loại hương trên thị trường được tẩm hương liệu, hóa chất. Khi đốt, hương sẽ tỏa ra mùi khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe của cả hai người

Lưu ý khi bà bầu thắp hương 

Trường hợp bà bầu cần phải thắp hương thần tài, nên nắm một số lưu ý quan trọng dưới đây để tránh những điều không hay xảy ra cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe của hai người

  • Nên mở cửa chính, cửa sổ để khói hương bay ra ngoài, tránh tình trạng ngạt mùi hương
  • Không nên thắp quá nhiều nén hương, chỉ nên thắp 1 nén
  • Sử dụng loại hương có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên sử dụng hương được làm từ tự nhiên để tránh gây độc hại

Kiêng kỵ cần tránh khi thắp hương

Thay vì có suy nghĩ bà bầu thắp hương cúng thần tài sẽ mất hết lộc thì bạn cần tránh những đại kỵ khi thực hiện nghi lễ này. Bởi, những sai lầm khi thắp hương thần tài dưới đây mới trực tiếp khiến cho quan lộc trong nhà “không cánh mà bay”. 

Thắp hương hoa quả giả

Nhiều gia đình thường chọn bày trái cây giả trên bàn thờ thần tài quanh năm. Tuy nhiên, theo thầy phong thủy thì việc làm này hoàn toàn sai lầm.

Khi cung thần tài thổ địa, không nên dùng trái cây giả. Thay vào đó, cần mua hoa tươi, quả tươi ngon, không bị hư hỏng dập úng. Khi đã thắp nhang xong, nên dọn trái cây xuống và không nên để lâu trên ban thờ

Để đèn thờ bị tắt

Đèn thờ trên bàn thờ thần tài được ví như ngọn hải đăng dẫn lối các vị thần. Vì thế, không được để đèn thờ tắt hay không thắp đèn thờ.

Cắm hương chồng chéo

Bàn thờ thần tài sẽ thờ chung ông Địa. Chính vì thế, để tài lộc không bị tổn thất thì gia chủ cần tránh cắm hương chồng chéo nhau. 

Thiếu bát tụ lộc

Một sai lầm nữa khi thắp hương bàn thờ thần tài nhiều gia đình gặp phải đó là thiếu hũ gạo, muối, nước. Điều này sẽ khiến cho tiền tài tan biến, không có sự may mắn. 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556