Các chuyên gia khuyên rằng tổng diện tích của tranh không nên vượt quá 2/3 tổng diện tích bức tường. Đối với những gian phòng phòng có chiều cao từ 4 – 4.5m, thì bức tranh nằm ở vị trí 1m75 tính từ sàn tới tâm tranh là lý tưởng nhất. Tuy nhiên, còn tùy vào mục đích của người dùng mà vị trí treo tranh sẽ có nhiều thay đổi.

Nếu mục đích là để chiêm ngưỡng bức tranh, hãy treo bức tranh có tâm vừa ngang tầm mắt người nhìn. Nếu treo tranh tại vị trí sau các đồ nội thất như sofa, bàn ghế hay tủ, kệ, mép dưới của tranh cách viền mép trên cùng của những món đồ này một khoảng 15 – 25cm. 

Lựa chon kích thước tranh

0.75m là tỷ lệ vàng dành cho những bức tranh có kích thước lớn. Nếu tường có chiều ngang dài 4m thì chiều ngang hợp lý của tranh sẽ khoảng 2.3m. Điều này giúp cho bức tranh trở nên cân đối với gian phòng và thêm điểm nhấn phù hợp.

Khi treo tranh đồng mỹ nghệ phía trên đồ nội thất, bạn cần chọn kích cỡ tranh sao cho phù hợp. Ví dụ, nếu treo ở trên sofa, chiều rộng của tranh nên chiếm khoảng 2/3 tới 3/4 chiều rộng của ghế sofa là hợp lý. Hay 1 bức tranh phía trên tủ TV, thì bức tranh có chiều rộng lớn hơn 1,5 lần TV là vừa hợp.

Lựa chon chủ đề tranh

Chủ đề tranh là một mảng rất rộng khi lựa chọn tranh treo phòng khách. Chủ đề bức tranh có thể liên quan tới kích thước, ví dụ tranh 1 bức hay tranh theo bộ. Có một số tip nhỏ để lựa chọn được bức tranh hiệu quả như sau:

  • Lựa chọn tranh theo tuổi, mệnh. Điều này sẽ có ích cho phong thủy ngôi nhà, mang lại may mắn cho gia chủ.
  • Lựa chọn theo ý nghĩa tranh mang lại. Mỗi bức tranh được tạo ra lại có những ý nghĩa riêng, đặc biệt là các dòng tranh phong thủy. Bức tranh thuận buồm xuôi gió, Mã đáo thành công, Cửu ngư hoa sen… biểu tượng cho Tài lộc, may mắn, công việc thuận lợi. Tranh hoa sen, tranh Bách hạc quần tùng,.. biểu tượng cho trường thọ, sự thanh cao. 

  • Lựa chọn tranh đồng mỹ nghệ phù hợp với phong cách nhà. Đây cũng là một cách lựa chọn tranh thông dụng. Bởi khi bài trí phòng khách, thường các gia đình sẽ thống nhất theo 1 phong cách riêng. Phong cách Châu Âu, phong cách tối giản, phong cách truyền thống…
  • Lựa chọn tranh theo sở thích. Nếu không quá đặt nặng vấn đề phong thủy mà chỉ yêu cầu về vẻ đẹp, gia chủ có thể lựa chọn theo sở thích riêng hoặc những chủ đề tranh thông dụng. Tranh về thiên nhiên, hoa lá, tranh sơn thủy hữu tình được đông đảo người yêu thích.

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.