Tranh đồng mỹ nghệ dòng tranh đồng cao cấp được nhiều người hướng đến với mong muốn về chất lượng và thẩm mỹ vượt trội, mang đến nét đẹp cho khuôn viên trong nhà và giá trị lâu dài, bền vững, tốt cho phong thuỷ và phúc khí gia đình. Cùng phân biệt dòng tranh cao cấp và tranh hàng chợ qua những điểm đáng lưu ý dưới đây nhé

Dựa theo họa tiết hoa văn

Những dòng tranh cao cấp thường được chạm khắc thủ công tinh xảo, tỉ mỉ. Bên cạnh đó, tranh được thực hiện bởi người nghệ nhân làng nghề dày dặn kinh nghiệm nên cho đường nét dứt khoát, mềm mại. Bức tranh hiện lên với vẻ đẹp tinh tế, sang trọng đến từng chi tiết. Do vậy, mẫu mã tranh thường mang tính “độc quyền” và giá thành sẽ cao.
Một số bức tranh đồng mỹ nghệ cao cấp được chạm hoa văn tỉ mỉ, sắc nét, sống động.
 
Trong khi đó, tranh hàng chợ giá rẻ thường được dập máy 100 bức như một. Xét về độ tinh xảo thì không thể sánh bằng hàng cao cấp. Quan sát bằng mắt thường ta có thể nhận thấy đường nét rất nông và kém sang.
 
 

Đánh giá về màu sắc

Tranh làm bằng đồng tinh khiết thường có màu sắc chân thật, sang. Trong khi đó, mặt hàng giá rẻ thường làm bằng đồng pha tạp chất, đồng cán nên cho màu sắc nhợt nhạt nhìn rất giả và kém sang trọng. Đây là yếu tố phân biệt tranh hàng chợ và tranh cao cấp khá dễ nhận biết.

Yếu tố giá thành

Dòng tranh cao cấp có mức giá không hề rẻ vì tranh được chạm khắc thủ công nên thời gian hoàn thành sẽ lâu hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, người thực hiện là nghệ nhân giỏi nên giá thành về “công” cũng sẽ cao hơn so với đúc máy. Chưa kể, những đơn vị uy tín sử dụng nguyên liệu đúc chuẩn, không pha tạp chất thì chắc chắn sẽ có giá cao hơn.
 
Do vậy, nếu cùng một bức tranh nhưng có nơi thì bán giá cao nhưng có nơi lại rẻ hơn được nửa thì người mua cũng cần phải cân nhắc. Tuy nhiên, đừng quên nhìn nhận hai yếu tố kể trên nhé.
 
 

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.