Hạn tam tai là gì?

Hạn tam tai được hiểu đơn giản là tai họa 3 năm liên tiếp xảy ra đối với mỗi tuổi. Vòng xoay Tam tai có chu kỳ 12 năm, cứ 12 năm thì có 3 năm tam tai diễn ra. Người xưa thường xem năm tam tai là năm xấu, năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất và năm cuối dễ hồi phục nhất. Trong đó, hạn tam tai thường không tính theo tuổi cố định, không tính theo năm sinh mà tính theo con giáp. Vào năm hạn tam tai, người gặp họa thường gặp nhiều khó khăn, khốn đốn và luôn cảm thấy bế tắc.

Năm gặp nạn Tam hợp của các 12 con giáp được cụ thể hóa theo những năm như sau:

  • Nhóm 1: Dần – Ngọ Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân, Dậu, Tuất

  • Nhóm 2:  Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

  • Nhóm 3: Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

  • Nhóm 4: Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

Hạn tam tai có ảnh hưởng như thế nào đến vận hạn của gia chủ

Nhìn chung họa tam tai thì không thể tránh, tuy nhiên mức ảnh hưởng cấp độ nặng hay nhẹ phụ thuộc vào lá số của mỗi gia chủ. Nếu kiêng kỵ kỹ và có giải pháp hóa giải thì gia chủ hoàn toàn có thể hóa giải hoặc hạn chế mức ảnh hưởng xấu nhất của hạn Tam tai đến gia đình. 

Tam tai thường gây ảnh hướng chủ yếu vào tài chính và công việc, ảnh hưởng ít hơn đến chuyện tình cảm và gia đình. Tam tai diễn ra trong 3 năm liên tục, mỗi năm chịu một mức hạn khác nhau.

Gợi ý một số vật phẩm phong thủy hóa giải tam tai linh ứng nhất

Trong những năm tam tai, khó khăn, rủi ro không biết sẽ tìm đến gia chủ lúc nào. Vì vậy có kiêng có lành, gia chủ hãy chuẩn bị cho mình tâm lý tích cực và có thể đặt niềm tin vào những vật phẩm phong thủy hóa giải tam tai hiệu quả dưới đây:

Các linh vật phong thủy có khả năng hóa giải tam tai

  • Rùa đầu rồng: Hay còn được biết đến với tên gọi Long Quy – một biểu tượng cho sống lâu, cát tường hòa hợp, hóa sát. Người xưa tin rằng thường xoa đầu Rùa đầu rồng bằng đồng sẽ có vận tốt tìm đến, xoa đuôi nó sẽ không bị bệnh tật và thường xuyên ngắm nhìn mặt Long Quy sẽ không bao giờ gặp bất lợi.

  • Kỳ lân bằng đồng: Kỳ lân phong thủy đặc biệt là kỳ lân bằng đồng có rất nhiều tác dụng trong đó tác dụng hóa giải hung sát của sao xấu Ngũ Hoàng Đại Sát, Nhị Hắc hay hóa giải nhà phạm Tam sát, phạm Thái Tuế, phạm sơn hướng “xương dâm”, “thiếu vong”, “cô quả”, “khẩu thiệt”, “tuyệt bại”… cũng được rất nhiều gia chủ ưa chuộng. 

  • Tỳ hưu phong thủy:  Được xem là bảo vật có thể giúp gia chủ hộ mệnh – trừ tà, hóa giải “ngũ đại hoàng sát”, bên cạnh đó khi sử dụng đặt tỳ hưu phong thủy trong nhà còn giúp gia đình chiêu tài – giữ lộc – đem may mắn về cho gia chủ. Do đó gia chủ chỉ cần lựa chọn cho mình tỳ hưu có màu sắc phù hợp với mệnh của mình là tốt nhất nhé.

  • Tượng Quan Công bằng đồng: Quan công luôn xuất hiện với hình ảnh khí khái mãnh liệt với gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và dâu dài, trên tay luôn cầm thanh long đao trong tư thế sẵn sàng. Người tướng mạo của một người quân tử, tượng Quan Công có ý nghĩa giải trừ vận hạn tam tai, hóa giải hướng nhà, hướng cửa xấu và mang lại nhiều tài lộc, kinh doanh thuận lợi và dẹp trừ tiểu nhân.