Từ thời vua Hùng, Thánh Gióng đã lấy trọn niềm tin từ nhà vua vì sự dũng cảm, kiên quyết chống lại kẻ thù xâm lược. Và cũng chính vua Hùng là người đầu tiên đã cho dựng tượng của Thánh Gióng ở làng quê Phù Đổng và phong làm Phù Đổng Thiên Vương nhằm tôn ving công lao vô cùng to lớn của người anh hùng dân tộc này.

Là anh hùng ca mang đậm tính biểu tượng (sinh ra từ vết chân lớn, vươn mình thành tráng sĩ…) ông đã cho thấy ước mơ về sức mạnh phi thường, sự bất tử của người anh hùng cao lớn, kì vĩ, chiến đấu bảo vệ bình yên cho nhân dân nhưng khi đã hoàn thành sứ mệnh, Gióng bỏ áo giáp sắt lại bay thẳng về trời điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng nó thể hiện ông là một người hết lòng về dân tộc, ông đến vì việc muốn giải cứu dân tộc ông chọn đi cũng vì giải cứu dân tộc. Điều đó cũng nói lên được chân thành ước mơ ngàn đời của nhân dân, lòng yêu nước, sức mạnh đoàn kết của dân tộc ta trong cuộc đấu tranh chống quân xâm lăng.

Thể hiện sự vĩnh cửu, ý chí vươn lên mạnh mẽ

Thánh Gióng nằm trong bốn vị thánh bất tử được dân ta tôn kính và thờ phụng. Có thể nói, trải qua hàng ngàn năm, sự trường tồn của ông đã đi sâu vào tiềm thức và việc thờ cúng Thánh Gióng còn thể hiện khao khát về sức khỏe, tinh thần thép vươn lên mọi thử thách. Đi đúng với những gì mà các cụ đã dạy:” Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”. Cho dù vào bất kì hoàn cảnh nào, khi đất nước đã lâm nguy bị xâm lược thì kể cả phái yếu cũng phải đứng lên chống lại kẻ địch, quân xâm lược.

Mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Trưng bày tượng đồng nói chung và tượng Thánh Gióng bằng đồng nói riêng phần lớn sẽ được những chủ buôn lựa chọn để kinh doanh cho thuận buồm xuôi gió. Theo quan niệm của phong thủy xưa, tượng đồng Thánh Gióng luôn thể hiện cho sự may mắn, thịnh vượng, phát đạt. Bởi Thánh Gióng là một vị thánh luôn phù hộ độ trì cho con người có được sự thông minh, nhạy bén, công việc suôn sẻ, gặp nhiều cơ hội tốt.

Ngoài ra, nhiều người còn thích cả tranh sơn mài về người anh hùng này. Những bức tranh nổi bật của Thánh Gióng luôn thể hiện được sự lộc lá trong kinh doanh và buôn bán.

Thể hiện lòng ái quốc, niềm tự tôn dân tộc

Một khi mà ta đã thấy được hình tượng của những bức tượng, khách đến sẽ không khỏi tò mò về bực tượng mà gia chủ đã có đâu ạ. Không chỉ làm cho không gian phòng thêm đẹp mà còn thể hiện tấm lòng yêu nước, lòng thành kính, biết ơn đối với người anh hùng dân tộc. Qua đó có thể thấy được lòng thành kính của nhân dân ta đối với những người anh hùng dân tộc luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ nhân dân khi có giặc ngoại xâm xâm lước.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556