Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Câu ca dao làm người ta nghĩ ngay đến hình ảnh của hoa sen, loài hoa tượng trưng cho những giá trị thuần khiết, mang trong mình vẻ đẹp tinh túy của đất trời. Với những giá trị ấy mà bông sen trở thành loài hoa cao quý, thiêng liêng gắn liền với hình ảnh của Phật giáo, là hiện thân của Đức Phật
Ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo
Hoa sen là quốc hoa của dân tộc Việt Nam, mang nhiều giá trị biểu tượng. Hoa sen đi vào văn học, thơ ca, hội họa, xuất hiện trên những tà áo dài, trang phục biểu diễn quốc tế để thể hiện tinh thần, đặc trưng của Việt Nam. Trong Phật giáo, hoa sen cũng được coi trọng và sử dụng nhiều.

Hoa sen được dùng trong Phật giáo thường là hoa tươi, hoa làm gỗ hoặc bằng đồng. Tuy nhiên,nhiều người thích hoa sen đồng nhưng cũng phân vân: có nên để hoa sen đồng trên bàn thờ? Bởi có ý kiến cho rằng: không nên cắm hoa giả trên bàn thờ vì nó sẽ không thông thoáng và thanh tịnh, sạch sẽ. Việc cắm hoa trên bàn thờ thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu với tổ tiên, ông bà. Hoa mang lại sự thanh khiết cho bàn thờ, không gian thờ cúng. Hơn nữa, việc thờ cúng xuất phát từ cái tâm và thái độ của gia chủ. Bàn thờ bày biện những vật thờ sang trọng, đắt tiền, đẹp đẽ mà người thờ cúng không có tâm thì như một sự bất kính, thiếu tôn trọng. Ngược lại, bàn thờ đơn giản nhưng người có tâm, hiếu thảo thật thì sẽ được phù hộ nhiều.

-Hoa sen đồng để bàn thờ được chế tác vô cùng tinh xảo, giống thật nên khi trưng bày trên bàn thờ sẽ khiến không gian thanh tịnh, linh thiêng hơn. Với độ tinh xảo, độ bền cao, hoa sen bằng đồng có độ bền vĩnh cửu, giá trị thẩm mỹ cao, có thể trưng bày trên bàn thờ từ đời này sang đời khác. 

-Bên cạnh đó, hoa sen bằng đồng được làm bằng đồng – kim loại hấp thụ năng lượng, sinh khí cao nên sẽ mang lại giá trị phong thủy cho gia đình

Liên hệ tư vấn sản phẩm 

ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

Địa chỉ: Số 121 Đường Cách Mạng Tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Hotline: 0944518556 (Mr. Đạt). Tư vấn tận tâm 24/7

Website: dodongvietcantho.com

Fanpage: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Youtube: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com