Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?

Địa Tạng Vương Bồ Tát là một vị Bồ Tát được nhiều người tôn thờ trong Phật Giáo Đông Á. Ngài được biết đến với lời nguyện cứu độ toàn bộ chúng sinh trong lục đạo luân hồi ở thời kỳ sau khi Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn đến khi Bồ Tát Di Lặc hạ sinh. Ngài nguyện không chứng Phật quả nếu như địa ngục chưa trống rỗng. Do vậy, Bồ Tát Địa Tạng Vương còn được xem là vị Bồ Tát của các chúng sinh dưới địa ngục hoặc giáo chủ của cõi U Minh.

Ý nghĩa tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa Tạng Vương Bồ Tát là vị Bồ Tát được nhiều Phật tử tôn kính, thờ phụng. Vậy ý nghĩa thờ tượng ngài là gì? Sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho quý bạn đọc câu trả lời.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát có tay trái cầm như ý châu, tay phải nắm tích trượng với 6 vòng tượng trưng cho lục đạo luân hồi. Ý nghĩa chính là tượng trưng cho tâm nguyện cứu độ tất cả chúng sinh của ngài.

Ngoài ý nghĩa cứu độ chúng sinh trong lục giới, tượng Bồ Tát Địa Tạng Vương còn mang ý nghĩa xâu xa. Đó chính là biểu tượng thể hiện tâm địa của mỗi con người. Địa là mặt đất, Tạng là dung chứa. Mặt đất có thể dung chứa vạn vật và tâm của con người cũng vậy. Tâm của con người có thể dung chứa cả cái tiện lẫn cái ác.

Địa Tạng Vương Bồ Tát nguyện cứu độ tất cả chúng sinh nơi địa ngục rồi mới thành Phật. Cũng giống như những người tu hành, nguyện mang khả năng của mình để chuyển hóa toàn bộ những hạt giống xấu ác trong tâm thành điều thiện. Như vậy cũng đã được coi là thành Phật.

Liên hệ tư vấn sản phẩm 

ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

Địa chỉ: Số 121 Đường Cách Mạng Tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Hotline: 0944518556 (Mr. Đạt). Tư vấn tận tâm 24/7

Website: dodongvietcantho.com

Fanpage: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Youtube: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com