Lập bàn thờ đúng hướng không những giúp gia chủ luôn được bình an, may mắn, hạnh phúc tài lộc mà theo như tín ngưỡng người Việt nó còn giúp xua đuổi tà khí, vận xui. Chính vì vậy trong văn hóa thờ cúng của người Việt việc thờ cùng ông bà tổ tiên là điều vô cùng quan trọng, không những vậy điều này còn thể hiện lòng tôn kính của con cháu với ông những người đã khuất. Vậy với gia chủ mang mệnh thủy thì khi lập bàn thờ cho gia tiên nên chọn hướng như thế nào để mang đến nhiều tiền tài và may mắn cho gia chủ. 

Đôi Nét Về Mệnh Thủy

Mệnh Thủy là một mệnh nằm trong ngũ hành phong thủy, mệnh thủy tượng trưng cho nước. Những người mệnh thủy sẽ có tínhcachs chung là hiền hòa, dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh những lại hay thay đổi. những màu tương hợp với mệnh thủy sẽ là: trắng, xám… màu tương hợp như: màu đen… màu sắc cần hạn chế: đỏ, tím và những màu cần tránh là: nấu, vàng.
Theo khoa học thì vũ trụ tồn tại và phát triển nhờ vào sự biến đổi không ngừng của 5 yếu tố :kim – mộc – thỷ – hỏa – thổ. Những yếu tố này sẽ có mối quan hệ tương sinh, hoặc khắc và chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau từng bộ
  • Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ.
  • Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy.
Như vậy với những thông tin chung về người mệnh thủy và một số cách trong phong thủy các bạn có thể áp dụng để lựa chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp cho gia chủ mệnh Thủy.

Hướng Lập Bàn Thờ Người Mệnh Thủy

Trước khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ mệnh Thủy chúng ta phải nhớ và tuân thủ nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”. Vị trí “ nhất vị nhị hướng” là vị trí được coi là đẹp nhất, nơi hộ tụ nhiều linh khí nhất. Bàn thờ được bày trí ở vị trí đẹp sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều sự phù  hộ của gia tiên, giúp cuộc sống gia đình hài hòa, sung túc, giúp công việc được thuận buồn suôi gió. Ngược lại nếu bàn thờ đặt sai chỗ sẽ khiến gia đình lục đục, khó khăn.

Hướng Lập Bàn Thờ Cho Gia Chủ Mệnh Thủy

  • Hướng Đông: hướng đông là hướng sinh khí, giúp hút nhiều tài lộc cho gia chủ, không những vậy nó còn giúp sự nghiệp của gia chủ thăng quan tiến chức, làm ăn phát đạt.
  • Hướng Bắc: hướng này là hướng diên niên tức nếu bàn thờ được đặt theo hướng này sẽ giúp gia đình ấm no, hạnh phúc, ổn định.
  • Hướng Đông Nam: hướng thiên y tức gia chủ sẽ được gia tiên phù hộ, che chở.
  • Hướng Nam: hướng này là hướng phục vụ, đặt bàn thơ theo hướng này gia đình bạn sẽ luôn được vui vẻ, đặc biệt nó sẽ giúp chủ nhà gặp may mắn trong thi cử.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556