Bộ tam sự gồm đỉnh thờ và đôi hạc hoặc đôi chân nến. Các sản phẩm này hầu như luôn dùng bằng đồng. Về mặt tâm linh, phong thuỷ, tất cả các vật phẩm thờ cúng thường dùng số lẻ: Tam sự, ngũ sự, ngai 3 chén, 5 chén, 1 mâm bồng, 3 mâm bồng, 1 hoặc 3 bát hương… Vì vậy mới tạo nên bộ tam sự có đỉnh đồng đi kèm đôi hạc hoặc chân nến.

Ý nghĩa bộ tam sự bằng đồng

Đỉnh đồng thường được dùng để đốt trầm hương, là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính của mình với nguồn cội. Đồng thời cầu mong gia tiên phù hộ độ trì sự may mắn, sự thăng tiến, bình an trong cuộc sống.
Khi trầm hương được đốt trong đỉnh đồng sẽ tạo ra một hương thơm ấm cúng cho gian phòng.

Theo dân gian xưa, hương thơm của trầm là mùi hương của sự thanh khiết và cao quý. Hương thơm ấy có thể thanh lọc khí, giúp hóa giải hung khí và tăng thêm cát khí đối với gia chủ. 

Hạc cưỡi lưng rùa là hình ảnh biểu tượng cho sự vươn lên, sự trường thọ, gắn kết… Hạc cũng là hình ảnh cho sự thanh thoát, cao quý. Đôi chân nến để đặt nến thắp sáng vào các dịp thờ cúng. Chân nến thường có hoạ tiết tứ linh hoặc long phụng rất ý nghĩa.

Trên ban thờ, đỉnh thờ luôn được đặt ở vị trí chính giữa, phía trong bàn thờ. 2 bên là đôi hạc hoặc đôi chân nến. Nếu là bộ ngũ sự thì đôi hạc đứng phía trong rồi mới đến đôi chân nến 2 bên.

Bộ tam sự bằng đồng khảm ngũ sắc đẹp tinh xảo

Tam sự khảm ngũ sắc cũng tương tự như khảm tam khí. Cao cấp hơn ở chỗ nó được chạm khảm ngũ khí: Vàng, bạc, đồng đỏ, đồng vàng, đồng xanh. Các hoạ tiết hoặc chữ trên đỉnh khảm ngũ sắc thường được chạm khảm bằng vàng 9999 sắc nét. Hoạ tiết hoa văn trên đỉnh, hạc, chân nến cũng được làm tỉ mỉ, chi tiết hơn. 

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.