Bộ đỉnh thờ bằng đồng là gì?

Đỉnh thờ bằng đồng là vật phẩm dùng đặt trên bàn thờ ở các công trình thờ cúng tâm linh như: bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ từ đường, miếu, đình, đền, chùa,…. cho đến các đài tượng niệm, khu tâm linh.

Các loại đỉnh cỡ nhỏ được đặt trên bàn thờ gia tiên ngay chính giữa phòng khách. Các mẫu đỉnh cỡ lớn được đặt trên đôn và để trang trí tại nơi tiếp khách.

Đỉnh đồng thường được dùng để đốt trầm hương, là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính của mình với nguồn cội, đồng thời cầu mong gia tiên phù hộ độ trì sự may mắn, sự thăng tiến, bình an trong cuộc sống.

Khi trầm hương được đốt trong đỉnh đồng sẽ tạo ra một hương thơm ấm cúng cho gian phòng. Theo dân gian xưa, hương thơm của trầm là sự thể hiện lòng thành của con cháu, một mùi hương của sự thanh khiết và cao quý. Hương thơm ấy có thể thanh lọc khí, giúp hóa giải hung khí và tăng thêm cát khí đối với gia chủ. Cũng chính vì vậy, người Việt ta rất thích đốt trầm hương ở đỉnh đồng trên ban thờ gia tiên.

Ý nghĩa phong thủy của đỉnh đồng thờ cúng

Trên bàn thờ bao giờ cũng cần có đầy đủ ngũ hành: Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ. Trong đó những sản phẩm đỉnh thờ bằng đồng được tượng trưng cho hành Kim. Ngũ hành tương sinh tương khắc thể hiện cho mọi việc được diễn ra một cách tự nhiên, thuận theo ý trời, chiều theo lòng người.

Trên bàn thờ, đỉnh thờ cúng bằng đồng tượng trưng cho ngôi nhà nhỏ, là nơi đi về của người âm, là nơi giao thoa vạn vật, gặp gỡ giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Vào các dịp cúng lễ hay ngày tết, gia chủ còn thường sử dụng trầm hương thắp bên trong đỉnh thờ, toả ra hương thơm vượng khí gia đạo.

Trên đỉnh đồng thờ cúng thường được khảm hoa văn tứ linh, hoặc Rồng Phượng. Tất cả đều thích hợp với nơi thờ cúng. Rồng Phượng thể hiện cho Long Phụng xum vầy, gia đình đoàn tụ, con cháu thành danh, vinh hoa hội tụ. Các linh vật Lân Rùa đều đại diện cho sức khoẻ và trường thọ.

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.