Bàn làm việc quay về hướng cửa

Hướng cửa được xem là nơi đón nhận nguồn sinh khí giúp mang đến những điềm lành, cũng là nơi đón đầu cho các luồng sát khí mang điềm dữ. Việc sắp xếp bàn làm việc trong nội thất văn phòng có thể thuận lợi nhìn về hướng cửa sẽ giúp gia chủ tự tin khi có thể kiểm soát lượng người ra vào cùng hoạt động của toàn bộ văn phòng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Đồng thời, gia chủ không nên bố trí bàn làm việc trực diện với cửa ra vào. Nếu như bàn làm việc đối diện cửa ra vào thì đồng nghĩa với mọi tạp âm và hình ảnh hỗn tạp sẽ liên tiếp xuất hiện và cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, độ tập trung mà gia chủ đang có.

Việc đặt bàn văn phòng quay lưng với cửa được xem là điều cấm kỵ trong phòng thủy. Nếu gia chủ không còn lựa chọn nào khác, hãy lắp thêm chuông cửa có hệ thống âm thanh hoặc chiếc gương phản chiếu nhỏ. Điều này có thể giúp xua đi các luồng năng lượng không tốt và giúp gia chủ có thể thuận lợi kiểm soát những tình huống đang diễn ra.

Bàn làm việc phải có điểm tựa

Vị trí ngồi được xem là một yếu tố quan trọng khác mà gia chủ không nên bỏ qua trong phong thủy bàn làm việc. Việc tạo một chỗ ngồi vững chãi, chắc chắn sẽ cho người dùng cảm giác an tâm và vững tin hơn. 

Trong nguyên tắc phong thủy, tất cả mọi vật đều nên có điểm tựa. Bố trí bàn làm việc văn phòng với phía lưng có điểm tựa như tường hoặc kệ sách hay tủ tài liệu chính là giải pháp hữu hiệu mà chuyên gia thường khuyên nên áp dụng. Cách bố trí bàn làm việc theo nguyên tắc này sẽ giúp gia chủ gặp được quý nhân phù trợ, hóa giải điềm gở và sự nghiệp thăng tiến.

Tránh bố trí bàn giữa phòng làm việc

Nếu gia chủ bố trí bàn làm việc ngay giữa phòng thì sẽ hoàn toàn thiếu đi điểm tựa. Điều này dẫn đến việc gia chủ sẽ cảm thấy thiếu an toàn. Theo phong thủy, gia chủ sẽ rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ và thiếu đi các sự tương trợ từ người xung quanh.

Tránh để bàn dưới đèn chùm, xà ngang

Dưới xa ngang được xem là vị trí rất xấu và gia chủ cần tránh nhất khi đặt bàn làm việc theo phong thủy. Nếu gia chủ đã đặt bàn ở vị trí này, người dùng sẽ thường xuyên cảm thấy bí bách, làm tinh thần trì trệ, không thể sáng tạo và đổi mới. 

Không nên bày trí bàn làm việc dưới đèn chùm bởi thiết bị này dễ bám bụi nên có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, khi một vật thể lớn và nặng sẽ khiến người ngồi bên dưới bất an và cũng sẽ khó có thể tập trung làm việc.

Bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Bàn làm việc sạch sẽ và gọn gàng sẽ giúp tinh thần trở nên thoải mái trong quá trình làm việc. Đồng thời, nếu một bàn làm việc bừa bộn sẽ làm giảm đi sự chuyên nghiệp trong tác phong và gây mất tập trung và cũng có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Gia chủ nên dọn dẹp bàn làm việc thường xuyên để không gian làm việc trở nên thoáng đãng và tăng tinh thần thoải mái. Bên cạnh đó, không những bàn làm việc mà gia chủ nên dọn dẹp sạch sẽ văn phòng cũng giúp tăng các nguồn năng lượng tích cực cho không gian làm việc.

Bày trí bàn và phòng làm việc có đủ ngũ hành

Bày trí không gian bàn làm việc đầy đủ ngũ hành sẽ giúp mang lại vượng khí, may mắn và  thăng tiến trong công việc. Gia chủ hãy trang bị, chọn những vật dụng, thiết bị quy tụ đầy đủ 5 nguyên tố ngũ hành sẽ giúp bàn làm việc có phong thủy tốt nhất:  

  • Kim: những vật dụng làm từ kim loại như đồng hồ, tượng đồng…
  • Mộc: bàn ghế, tủ gỗ hoặc cây xanh…
  • Thủy:  bể cá, hòn non bộ, bát tụ lộc…
  • Hỏa: nguồn ánh sáng như đèn ánh vàng…
  • Thổ: đá phong thủy hoặc những món đồ gốm…

Hướng bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Theo phong thủy, mỗi người đều có tuổi và bản mệnh tương ứng khác nhau. Chính bởi vậy, tùy thuộc vào mệnh số mỗi người mà hướng ngồi làm việc phù hợp cũng sẽ khác nhau. Đồng thời, cũng tùy thuộc vào nơi làm việc mà vị trí đặt bàn hợp phong thủy cũng sẽ khác nhau.

  • Hướng đặt bàn làm việc tại nhà: Khi gia chủ đặt bàn làm việc tại nhà thì gia chủ nên chọn những hướng tứ cát. Những hướng tứ cát sẽ gồm hướng Đông, Nam, Bắc và hướng Tây Bắc.
  • Hướng đặt bàn làm việc tại văn phòng: Cách bố trí bàn làm việc phù hợp nhất chính là gia chủ lấy tường làm điểm tựa và kê sát vào nhau. Bên cạnh đó, gia chủ nên hạn chế tạo khoảng trống khi sắp xếp bàn làm việc cho nhân viên và hãy nhớ sắp xếp sao cho phía trước rộng rãi còn phía sau có điểm tựa là hoàn hảo nhất. Còn đối với bàn làm việc của lãnh đạo, vị trí đặt bàn phải tương ứng với 1 trong những phương vị hợp với cung mệnh của giám đốc. Hướng bàn làm việc của lãnh đạo phải phù hợp với cung mệnh mà còn giúp người ngồi có thể nhìn bao quát được vị trí làm việc của nhân viên.