Trong các đồ thờ bằng đồng, đồ thờ mạ vàng – dát vàng được xếp vào phân khúc cao cấp, sang trọng và có độ bền tuyệt đối.

Các chuyên gia trong nghề đánh giá rằng, nếu có điều kiện nên sử dụng đồ thờ mạ, dát vàng. Sản phẩm không chỉ tăng giá trị, thẩm mĩ cho đồ thờ còn bảo vệ sản phẩm luôn đẹp. 

Chất lượng tốt, tuổi thọ bền lâu

Đồ thờ cúng bằng đồng được sử dụng khá phổ biến từ nhiều thế kỉ nay. Đồ thờ đồng có nhiều ưu điểm như chất lượng tốt, tuổi thọ đền lâu, mẫu mã đẹp, sang trọng.

Những bộ đồ thờ Mạ, Dát vàng chất lượng phải được làm từ đồng tinh khiết, tỷ lệ pha tạp chất chì, kẽm chuẩn với hàm lượng đồng tinh khiết chiếm 90 – 95%. Phần vàng được mạ, dát phía bề mặt giúp cho bộ đồ thờ có vẻ đẹp sang trọng, màu sắc vàng sáng, mặt trơn nhẵn, màu sắc gần như đẹp mãi mãi.

Mẫu mã, kiểu dáng thẩm mĩ cao  

Các sản phẩm Đồ thờ mạ vàng – dát vàng chất lượng thường có mẫu mã, kiểu dáng đẹp, độc đáo. Bởi đây là sản phẩm thủ công, mỗi vật phẩm sẽ có sự khác biệt riêng, có nhiều sản phẩm được chế tác theo yêu cầu. Các hoa văn, chi tiết rất sắc nét, tinh xảo, không có lỗi thừa trên bề mặt.

Thể hiện sự thành kính tâm linh

Từ thời cha ông, các sản phẩm thờ cúng, cung đình lầu tẩm đều Sơn son thếp vàng như một sự thể hiện địa vị và sự tôn trọng với bề trên. Chúng ta luôn muốn dâng hiến những gì tốt đẹp nhất đến với tổ tiên, các vị Thần, Phật. Tất nhiên, việc lòng thành kính không thể hiện ở sự đắt đỏ hay độc lạ mà ở Tâm người thờ cúng. Dù vậy, nếu có điều kiện thì sử dụng đồ Mạ, Dát vàng rất thích hợp.

Giá trị, thể hiện đẳng cấp

Đồ thờ cúng bằng đồng Mạ, Dát vàng đang là xu hướng những năm gần đây. Vàng là kim loại có giá trị, việc mạ dát lên đồ thờ giúp tăng giá trị sản phẩm cũng thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mĩ của gia chủ.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556