Tượng Địa Tạng Bồ Tát bằng đồng được chế tác dựa theo bức tranh vẽ về Địa Tạng Vương trong kinh điển Phật giáo đại thừa. Ngài hiện lên với khuôn mặt phúc hậu, đầu đội mũ thất phật, tay phải cầm tích trượng để mở cửa địa ngục, tay trái cầm ngọc như ý để soi sáng địa ngục, có thể ngài ngồi thiền hoặc đứng trên đài hoa sen.

Cũng có những mẫu tượng Địa Tạng Bồ Tát ngồi trên lưng của con Đề Thính – linh vật có khả năng nghe thấy mọi âm thanh trong tam giới, giúp cho Bồ Tát biết được đâu là thật, giả, đúng, sai. 

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát được đúc thủ công bằng 100% đồng nguyên chất, có thể là đồng vàng hoặc đồng đỏ, tùy theo nhu cầu của khách hàng, và người chế tác. Từng chi tiết của bức tượng được trau chuốt cẩn thận, chạm khảm thủ công tinh xảo. Khuôn mặt của ngài toát lên nét định tĩnh, thùy tai dài, cổ cao ba ngấn miệng mỉm cười từ bi, dáng ngồi thiền định vững chãi. Đó là sắc tướng quý, chỉ có những bậc thánh nhân, Bồ Tát mới có được. 

Ngắm nhìn bức tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng, gia chủ sẽ cảm thấy như vơi đi những lo lắng, sợ hãi. Với hạnh nguyện rộng lớn, ngài như tiếp theo sức mạnh, để mỗi người con Phật càng vững tâm tiến về phía trước, vượt qua những trói buộc, những tham muốn, dục vọng, si mê trong tâm. Để mỗi chúng ta, tự khai sáng trí tuệ, xóa tan tham – sân – si và bước gần đến con đường giác ngộ giải thoát sinh tử luân hồi.

Nên mua tượng địa tạng bồ tát bằng đồng ở đâu?

Giữa rất nhiều những cơ sở cung cấp tượng Địa Tạng Bồ Tát bằng đồng đa dạng về mẫu mã và kích thước giúp gia chủ có được nhiều sự lựa chọn. Nhưng điều đó cũng trở thành băn khoăn của nhiều khách hàng, không biết mua tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát ở đâu uy tín, sản phẩm đạt chất lượng.

Hiểu được tâm lý đó, Đồ Đồng Việt – một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu, sinh ra từ làng nghề đúc đồng Đại Bái- Bắc Ninh đã chế tác ra nhiều sản phẩm chất lượng, đạt giá trị thẩm mỹ cao với giá bán tốt nhất.

Mẫu tượng Địa Tạng Bồ Tát được đúc thủ công từ 100% đồng nguyên chất, sau đó trau chuốt tỉ mỉ từng chi tiết, nên sắc thái và đường nét rất chân thực. Trong quá trình chế tác, người nghệ nhân cũng dồn hết tâm lực và công sức, nên bức tượng còn có “cái hồn” riêng biệt, mà không phải cơ sở nào cũng làm được.