Đôi nét về người tuổi Sửu

Trong 12 con giáp, tuổi Sửu đứng thứ 2, chỉ con Trâu. Bản chất của Trâu luôn tượng trưng cho sự nhẫn nại và kiên trì. Đây là người giàu tính sáng tạo, luôn nhìn thẳng vào thực tế, sống thiết thực và có trách nhiệm. Tuổi Sửu thường có lập trường vững và có mục tiêu rõ ràng. Họ luôn có thiên hướng về một cuộc sống ổn định, sung túc nhờ đức tính chăm chỉ, cần cù, phấn đấu vì mục tiêu đến cùng. Đó là những bản chất mạnh mẽ và nổi trội khiến người khác khâm phục. 

Lựa chọn tranh theo tuổi

Theo tam hợp lục hợp trong ngũ hành, tuổi Sửu hợp với tuổi Tý, tuổi Dậu. Trong chuyện làm ăn, tuổi Sửu kết hợp với tuổi Tý sẽ có công việc thuận lợi, thăng tiến rất nhanh. Hai con vật này tính cách bù trừ nhau, sẽ là cặp đôi ăn ý trong cuộc sống. Tuổi Sửu kết hợp với tuổi Dậu tuy không thúc đẩy nhau trong kinh doanh nhưng lại cực hợp đường hôn nhân. Hai người có sự ăn ý với nhau, đều là người chăm chỉ và trách nhiệm, sống rất thực tế. 

Trong Tứ hành xung “Thìn – Tuất – Sửu – Mùi”, vậy nên tuổi Sửu không hợp 3 con giáp trên. Từ làm ăn buôn bán tới các mối quan hệ bên ngoài, 4 tuổi này kị nhau, không thể hòa hợp và có tiếng nói chung. Đôi khi xảy ra tranh chấp và đấu đá nhau. Tuổi Sửu cũng không hợp khi kết hợp với tuổi Sửu, 2 người đều có tính cách cứng nhắc, ăn nói không tốt, không hợp trong làm ăn buôn bán.

Từ đây, ta có thể dựa vào đây để chọn tranh phòng khách tốt nhất, hợp phong thủy. Người tuổi Sửu nên treo các tranh chủ đề về chuột hoặc gà sẽ rất hợp phong thủy. Những bức tranh tiêu biểu có thể kể đến như Đám cưới chuột, tranh Gà, tranh chim muông… sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn và tài lộc. 

Người tuổi Sửu mệnh Kim

Theo phong thủy thì Kim sinh Thủy, hợp Thổ, tương khắc hành Mộc, Hỏa. Với người thuộc mệnh Kim, nên lựa chọn tranh phòng khách có chủ đề về chim muông, tranh đồng quê đồng bằng hay chủ đề về thiên nhiên… Màu sắc thích hợp là màu xám, trắng, ghi hay mà vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Không nên chọn tranh có gam màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Người tuổi Sửu mệnh Mộc

Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa, Thủy, khắc Thổ và Kim. Từ đó, ta sẽ lựa chọn các bức tranh có màu sắc tương ứng. Người mệnh Mộc nên chọn màu bản mệnh là xanh lá cây, xanh lục, xanh nõn chuối,… Hoặc các màu tương sinh như đen, xanh nước biển, xanh dương…. Màu sắc kị với mệnh Mộc là màu trắng, xám, màu ghi thuộc hành Kim, màu nâu thuộc hành Thổ.

Người tuổi Sửu mệnh Thủy

Trong ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ thì Kim sinh Thủy nên có thể chọn tranh mệnh Thủy. Mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa. Gia chủ không nên chọn tranh có gam màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím, thay vào đó là trắng, ghi hoặc màu xanh dương.

Người tuổi Sửu mệnh Hỏa

Người tuổi Sửu mệnh hỏa hợp với mệnh Mộc, kị mệnh Thủy.  Màu sắc chọn tranh là màu đỏ, cam, hồng, tím. Ngoài ra những bức tranh chủ đề thiên nhiên, hoa lá, cây có màu xanh, màu lục cũng rất hợp. Không nên lựa chọn tranh có màu xa dương hay màu đen như tranh thuyền biển, tranh bầu trời… nếu không sẽ mang lại vận xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận.

Người tuổi Sửu mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn các bức tranh có gam màu sắc là những màu mang hành Thổ và màu có tính chất tương sinh của hành hỏa. Các màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Và màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Màu kiêng kỵ: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Màu xanh nước biển và màu đen cũng là những màu được khuyên không nên sử dụng cho người tuổi Hợi mệnh Thổ.

 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556