Hiện nay, tùy thuộc vào từng đơn vị sẽ thờ các mẫu tượng Bác Hồ khác nhau như: tượng bán thân, tượng ngồi đọc báo hay tượng Bác vẫy tay chào. Tuy nhiên, cần chú ý một số điều dưới đây:

Vị trí đặt phòng thờ Bác Hồ

Phòng thờ là không gian thiêng liêng và trang nghiêm. Do vậy, cần đặt ở những nơi thanh tịnh, yên bình và tránh ồn ào. Phòng thờ cần được đặt ở vị trí trung tâm và sang trọng nhất trong không gian. Tùy thuộc vào quy mô, diện tích xây dựng cơ quan mà có các vị trí đặt khác nhau. Đối với các tòa nhà cao tầng thì nên đặt phòng thờ ở tầng cao nhất.

Bên cạnh đó, trang trí bàn thờ là điều mà các cơ quan, tổ chức cần chú trọng. Bởi đây không chỉ là nơi thiêng liêng mà còn thể hiện được tấm lòng biết ơn đối với người đã có công với đất nước và nói lên văn hóa của cơ quan.

Trong phòng thờ gồm những gì?

– Đầu tiên phải chuẩn bị bàn thờ, tượng Bác Hồ (có thể chọn tượng tùy thích). Tượng Bác cần được đặt ở vị trí chính giữa và trang trọng nhất của bàn thờ.

– Những món đồ thờ không thể thiếu như: bát hương đồng, đỉnh thờ, ngai, chén thờ, hạc thờ, mâm bồng, lọ hoa, ống hương…

– Phần phía sau tượng Bác có thể trang trí thêm bộ câu đối, đại tự, mặt trống đồng.

– Hai bên bàn thờ có thể trưng bày thêm khánh đồng hoặc chuông đồng thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt.

– Ngoài ra, có thể đặt thêm các vật phẩm văn hóa gắn liền với lịch sử dân tộc..

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ đồ thờ được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: sứ, gốm, đồng… Mỗi chất liệu đều có những ưu, nhược điểm riêng. Thế nhưng, đồ thờ bằng đồng vẫn được yêu thích hơn cả bởi tính thẩm mỹ và độ bền cao. Bên cạnh đó, đồng còn là kim loại mang cát khí rất tốt trong phong thủy.

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.