Mạ vàng tranh đồng để làm gì?

Vàng, ở cả phương Đông hay phương Tây, đều là tài sản có giá trị cao. 

Vàng, biểu tượng cho sự giàu sang,quý tộc. Xu hướng sử dụng đồ thờ mạ dát vàng thời gian gần đây phổ biến và được coi như 1 sự đẳng cấp cao quý của giới nhiều tiền. Từ đồ sinh hoạt thường ngày, đồ ăn tới đồ vật, người ta đều có thể dát vàng. Tranh đồng phong thủy mạ vàng là vật phẩm được sử dụng với mục đính tranh trí cho không gian. 

Tranh đồng mạ vàng mang lại vẻ đẹp sang trọng, đỉnh cao, có tính thẩm mĩ cao. Bức tranh được treo trong không gian ngôi nhà, tạo điểm nhấn độc đáo. Ngoài ra tranh mạ vàng cũng thể hiện tính cách và sự đẳng cấp, thể hiện địa vị của gia chủ.

Tranh đồng mạ vàng cũng mang ý nghĩa phong thủy tốt cho gia đình bạn. Bản thân các sản phẩm tranh đồng đều được chạm trổ mang theo nhũng ý nghĩa phong thủy tốt. Khi mạ thêm một lớp vàng 24k bên ngoài, càng tăng thêm giá trị của bức tranh. 

Quy trình Mạ vàng tranh đồng thủ công 

Mạ vàng là một công đoạn sau phi đã hoàn thành bề mặt bức tranh. Với những bức tranh đồng bình thường, công đoạn này sẽ thay  bằng việc làm màu cho bề mặt bức tranh .

Mạ vàng có rất nhiều ưu điểm. Ngoài tăng giá trị cho bức tranh, vàng còn giúp bảo vệ bề mặt tranh sáng bóng, không bị ố, xuống màu theo thời gian. Nhưng khi tiến hành mạ vàng, càn tiến hành theo đúng các bước để mang lại sự hoàn hảo nhất. Chất lượng của vàng cũng là yếu tố cần lưu ý. Tại làng nghề đúc đồng đại bái, chế tác tranh đồng đã trở lên rất nổi tiếng. Các bức tranh được mạ vàng với phương pháp điện phân nhúng bể hiện đại. Dưới đây là quy trình cơ bản để chế tác một bức tranh đồng mạ vàng chất lượng của chúng tôi

1. Sau khi chạm thúc chi tiết hoa văn trên bề mặt tấm đồng cao cấp, ta sẽ được một phôi tranh đầy đủ. Tiếp theo sẽ tiến hành xử lý toàn bộ bề mặt tranh, tẩy sạch các chất bẩn.

2. Nhúng tấm  tranh cần mạ vào bể chứ Niken lỏng, sau đó mang ra để khô. Việc nhúng qua một lớp Niken để tạo chất xúc tác giúp lớp mạ vàng bán chặt vào tấm đồng.

3. Tiếp tục nhúng tấm phôi đồng vào bể chứa hợp chất vàng 24k. Liên tiếp nhúng 2 lần như vậy để đảm bảo toàn bộ được phủ lớp vàng lên.

4. Sau khi đã nhúng qua 2 lần, đem tấm phôi đi phơi khô

5. Xử lý màu sắc để bức tranh đảm bảo sự hài hào và thẩm mĩ

6. Trước khi hoàn thiện tranh thì phủ trên bề mặt tranh một lớp sơn bóng trong suốt 2k để bảo vệ bề mặt của bức tranh.

7. Hoàn thiện tranh 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556