Ý nghĩa tranh đồng Vinh quy bái tổ

Bức tranh với nội dung chính là khung cảnh của làng quê với cảnh sông núi, cây đa, giếng nước sân đình với cảnh sinh hoạt của những người dân làng quê. Tâm điểm của bức tranh Vinh quy bái tổ đó chính là hình ảnh đoàn người ngựa cùng quan quân cờ hoa kéo về nhà. Đó chính là đoàn quân lính đang rước ông Quan Trạng Nguyên cùng vợ về nhà bái kiến tổ tiên cha mẹ. Sau khi lên kinh dự thi trạng nguyên, cậu học trò ngày nào giờ đã đỗ quan trạng nguyên được Vua ban cho quan vị, quân lính, và cả vợ. Sau đó đã quay về gia đình để bái kiến tổ tiên cha mẹ, báo hiếu các bậc sinh thành và nuôi lớn để có ngày vinh quy như hôm nay.

 Bức tranh ca ngợi tinh thần hiếu học, bởi vậy treo tranh trong nhà giống như nhắc nhở con cháu luôn phải chăm chỉ học hành

Hiện tại, Đồ đồng Cần Thơ chế tác rất nhiều những bức tranh từ cỡ nhỏ đến cỡ lớn, mọi kích thước đều chuẩn theo thước lỗ ban như 1m27 x 61cm, 1m55 x 88cm, 1m76 x 89cm, 1m97 x 1m07, 2m31 x 1m27,…Ngoài các kích thước đó, quý khách có thể yêu cầu đặt hàng những kích thước lớn hơn tùy ý.

Tuổi nào thì nên treo tranh đồng Vinh Quy Bái Tổ?

Bức tranh đồng Vinh Quy Bái Tổ mang giá trị truyền thống văn hóa Việt sâu sắc, giúp bày tỏ tấm lòng biết ơn tới cha ông ta với những công lao to lớn của ông cha, cùng với đó là những giá trị phong thủy tốt đẹp, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Bởi vậy, bức tranh đồng đẹp này không giới hạn về tuổi nào, mà bất cứ ai, bất cứ gia đình nào cũng có thể dùng để trang trí cho không gian sống, không làm việc, hoặc dùng làm quà tặng người thân vào những dịp đặc biệt.

Bức tranh Vinh quy bái tổ dát vàng bạc cao cấp

Treo tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng đồng cần lưu ý gì?

Khi treo bức tranh đồng Vinh Quy Bái Tổ trong phòng khách, phòng thờ gia tiên hay trong không gian làm việc thì gia chủ bao giờ cũng phải treo bức tranh này sao cho có hướng đoàn người ngựa rước trạng nguyên đi vào phía trong nhà. 

Việc treo không đúng phong thủy sẽ khiến cho gia đình gia chủ bị thất thoát may mắn, tài lộc, vì vậy treo tranh sao cho chuẩn vị trí, hướng, phương vị đóng một vai trò quan trọng, giúp vật phẩm có thể phát huy hết vẻ đẹp, cùng giá trị phong thủy học.

Liên hệ tư vấn sản phẩm 

ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

Hotline: 0944518556 (Mr. Đạt). Tư vấn tận tâm 24/7

Website: dodongcantho.com

Fanpage: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Youtube: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com