Vì sao tranh chữ bằng đồng lại được ưa chuộng

Ngày nay, các bức tranh chữ bằng đồng đã không còn quá xa lạ với nhiều gia đình Việt. Vật phẩm này thường được các gia chủ chọn treo tại không gian phòng khách, phòng làm việc hay phòng thờ, giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, đồng thời mang ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc.

Không chỉ được dùng làm vật phẩm trang trí nội thất, những bức tranh chữ này còn được dùng làm quà tặng tân gia, hay khai trương cửa hàng, thể hiện tấm lòng quý mến đối với các gia chủ.

Được sử dụng nhiều là vậy, song để có thể mua được một bức tranh chữ bằng đồng đẹp, có chất lượng tốt thì không phải ai cũng biết. Bởi vậy, trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết một vài tiêu chí dễ dàng để chọn bức tranh chữ bằng đồng đẹp, cho dù bạn không phải là dân trong nghề.

1. Chọn bức tranh đồng có chất lượng tốt.

Dù bức tranh dùng để trang trí không gian mà bạn chọn được làm bằng chất liệu đồng hay bất kỳ chất liệu nào khác thì việc quan tâm đến chất lượng là việc nên làm hàng đầu khi tiến hành chọn tranh.

Một bức tranh chữ bằng đồng đẹp sẽ có màu sắc sắc nét, các chữ viết được chạm thúc hoàn toàn thủ công bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, đặc biệt chữ viết phải sắc nét, rõ ràng, tuy nhiên không được quá cứng nhắc, phải thể hiện cái hồn của chính chữ viết, của chính bức tranh.

Nhiều người cho rằng, bức tranh chữ bằng đồng đẹp chỉ thích hợp treo ở những ngôi nhà có thiết kế cổ kính, mang phong cách cổ điển, tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn không đúng. 

Một bức tranh chữ bằng đồng đẹp có thể treo tại những ngôi nhà có thiết kế cổ kính hay tại một ngôi nhà có thiết kế hiện đại mà vẫn không làm mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà hay của bức tranh.

2. Chọn nội dung bức tranh chữ bằng đồng đẹp, phù hợp.

Tùy theo mục đích sử dụng cũng như không gian đặt mà các gia chủ sẽ có lựa chọn khác nhau về các bức tranh chữ bằng đồng. Bởi vậy, trước khi tiến hành chọn mua tranh chữ bằng đồng, gia chủ nên suy nghĩ thật kĩ xem nên chọn nội dung tranh như thế nào cho phù hợp với không gian muốn treo tranh.

Nếu gia chủ muốn chọn tranh chữ để làm vật phẩm trang trí trong nhà, giúp làm đẹp không gian, đồng thời mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình thì nên chọn những bức tranh đồng chữ Tâm, chữ Phúc, chữ Lộc, chữ Thọ. 

3. Chọn mua tranh chữ bằng đồng tại những địa chỉ bán tranh uy tín.

Hiện nay, có vô vàn các cửa hàng bán, cung cấp tranh chữ bằng đồng mở ra, do nhu cầu về tranh chữ là không hề nhỏ. Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng có chất lượng tốt và có uy tín.

Để chọn được một cửa hàng bán tranh đồng uy tín, có chất lượng tốt, gia chủ nên xem ý kiến đánh giá của các vị khách mua tranh trước đó, cũng như xem chế độ hậu mãi, chế độ bảo hành của cơ sở bán tranh đồng.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556