Ý nghĩa tranh chữ Phúc thư pháp

Theo cách hiểu nôm na của dân gian, Phúc có nghĩa là hạnh phúc, hồng phúc, diễm phúc, biểu trưng cho sự may mắn, sung sướng. Trong Kinh Thi, chia ra 5 loại phúc: Giàu, Yên lành, Thọ, Đạo đức, Vui vẻ cả đời nhưng cũng có ý kiến, 5 phúc là: Phú , Quý, Thọ, Khang, Ninh.

Phân tích chi tiết chữ Phúc thư pháp thì chữ Phúc chỉ ước mơ về một cuộc sống yên bình, giản dị, gia đình nề nếp hiếu thuận, ấm êm; có công việc để làm ăn sinh sống. Đó cũng là cuộc sống đặc trưng của người dân lao động.

Với mong muốn có được cuộc sống bình dị, hạnh phúc như vậy, các gia đình thường treo tranh đồng chữ Phúc trong nhà để cầu mong mọi thứ tốt đẹp sẽ đến.

Tranh chữ thư pháp khắc họa chữ Phúc với những đường nét mềm mại, uyển chuyển sẽ mang đến vẻ đẹp, mới mẻ, hài hòa cho không gian.

Tranh chữ Phúc nên treo ở đâu?

Khác với các mẫu tranh đồng khác, tranh đồng chữ Phúc không quá nguyên tắc khi chọn vị trí treo tranh. Gia chủ chỉ cần tránh treo tranh ở những nơi ẩm thấp, tăm tối như phòng tắm, phòng vệ sinh.

Tốt nhất, gia chủ nên treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ và phong thủy cao. Tuy nhiên, nên treo tranh cách mặt sàn từ 1,5m trở nên để thuận tiện nhìn tranh khi ngồi uống nước, thưởng trà.

Để chọn các mẫu tranh đồng chữ Phúc đẹp và chất lượng, khách hàng có thể đến cơ sở Đồ đồng Cần Thơ – nơi đây chuyên sản xuất, đúc thủ công các mẫu đồ thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ sẽ đảm bảo chất lượng nguyên liệu, mẫu mã, độ bền cho khách hàng.