Tranh thuận buồm xuôi gió là bức tranh miêu tả hình ảnh con thuyền với những cánh buồm căng gió đang tiến thẳng về phía trước giữa biển khơi bao la. Để tô thêm sự sinh động, bức tranh còn được điểm thêm hình ảnh núi, mây, mặt trời, những cánh chim đang bay lượn. Trên sóng biển phẳng lặng êm đềm, con thuyền căng gió tiến về phía trước mang ý nghĩa về sự phát triển, thành công trong công danh sự nghiệp. Để từ đó chở đầy tài lộc về nhà. Thuận buồm xuôi gió ám chỉ sự may mắn, thuận lợi, suôn sẻ trong công việc.

Bức tranh là vật phẩm phong thuỷ giúp gia chủ có quý nhân phù trợ, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, thăng quan tiến chức, sự nghiệp phát triển vượt bậc. Ngoài ra nó còn được sử dụng làm quà biếu tặng gửi gắm lời chúc tốt lành nhất đến người nhận.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp mệnh nào?

Bức tranh thuyền buồm thuộc hành Thuỷ. Trong khi đó theo quy luật tương sinh trong ngũ hành:

  • Mộc sinh Hoả
  • Hoả sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Kim sinh Thuỷ
  • Thuỷ sinh Mộc

Vậy nên bức tranh thuận buồm xuôi gió hợp với những người mang mệnh Thuỷ, mệnh Mộc. Người mệnh Kim có thể treo tranh nhưng Kim hao Thuỷ lợi. Nói một cách cu thể thì bức tranh vẫn hợp mệnh Kim nhưng sẽ làm hao tổn mệnh Kim.

Tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào tốt?

Trong ngũ hành phương vị có 8 hướng và 1 trung tâm. Và tất cả đều được chia và quy tụ thành ngũ hành đó là: phương Bắc thuộc hành Thủy, phương Nam thuộc hành Hỏa, phương Đông thuộc hành Mộc, phương Tây thuộc hành Kim, phương Đông Nam thuộc hành Mộc, phương Đông Bắc thuộc hành Thổ, phương Tây Bắc thuộc hành Kim, phương Tây Nam thuộc hành Thổ, trung tâm thuộc hành Thổ. Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thuỷ khắc với hướng thuộc hành Hoả đó là hướng Nam. Theo chuyên gia phong thuỷ, nếu treo tranh thuận buồm xuôi gió ở hướng này sẽ gây bất lợi cho công danh sự nghiệp.
 

Ngược lại, treo tranh ở các hướng Bắc và Đông sẽ đem lại nhiều may mắn nhất. Ở hướng Bắc bức tranh sẽ giúp tăng khả năng lãnh đạo. Treo tranh ở hướng Đông sẽ giúp tăng nguồn năng lượng tốt, giảm năng lượng xấu. Ngoài ra các hướng Tây và Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc cũng thích hợp để treo tranh.

Bên cạnh đó, khi treo tranh gia chủ cần hướng mũi thuyền vào trong với ý nghĩa đem may mắn, tài lộc vào nhà.