Tranh Vinh Quy bái tổ là mẫu tranh được trưng nhiều tại các gia đình. Ngày nay tranh đồng dần thay thế với hình thức nền đồng, khung gỗ, mặt kính kết hợp hài hòa rất đẹp và nổi bật.

Tranh vinh quy bái tổ thường được treo ở những nơi dễ nhìn để làm điểm sáng cho không gian. Dân ta luôn coi trọng chữ nghĩa, đề cao những người có tri thức vậy nên tranh đồng vinh quy bái tổ có ý nghĩa ca ngợi truyền thống hiếu học, biết ơn nguồn cội và đi theo con đường sáng mà thế hệ trước dẫn lối.

Ngày nay tranh vinh quy bái tổ được treo trong nhà, treo phòng thờ gia tiên, nhà thờ dòng họ để khuyến khích truyền thống hiếu học của con cháu trong dòng tộc.

Ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ 

Để có thể thể hiện được một truyền thống ham học hiếu học, biết ơn và nhớ về tổ tiên thì tranh này được chọn treo ở vị trí dễ nhìn thấy nhất ở trong gia đình hoặc treo ở trong nhà thở tổ của dòng họ gia đình để con cháu trong nhà nhín đó mà biết phấn đấu vươn lên trong cuộc sống công việc học tập. Phấn đâu cố gắng để trở thành giống như những bậc tiền bối đi trước rồi để con cháu mai sau lấy mình làm tấm gương để noi theo.

Một chú ý quan trọng là khi treo bức tranh này nên treo hướng người đi từ ngoài vào nhà không được treo ngược lại.

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng đẹp tinh xảo

Trước đây, tranh vinh quy được làm nhiều và ưa chuộng bởi chất liệu gỗ hoặc khảm trai. Tuy nhiên các sản phẩm này theo thời gian không giữ được màu sắc nguyên bản, mối mọc, bong tróc… nên tính thẩm mỹ không cao.

Ngày nay các sản phẩm tranh đồng được ưa chuộng và dần thay thế các chất liệu khác do những ưu điểm vượt trội.

Tranh đồng là sản phẩm được gò chạm từ đồng tấm, các họa tiết người ngựa được thúc nổi trên bề mặt với những hình ảnh thân thiết, gần gũi của làng quê xưa. Trên mặt tranh chạm đủ cây đa, giếng nước, mái đình, mây, trăng, núi. đàn cò trên ngọn tre, trâu đằm dưới nước, trẻ con chăn trâu, nô đùa, và đặc biệt là dàn người ngựa rước tân khoa về đình làng có thân phụ đứng chờ.

Tranh đồng thường có họa tiết màu đồng vàng sáng, nền sơn đen làm nổi bật các chi tiết, khung gỗ, mặt kính chống bụi. Khung gỗ có thể chạm họa tiết tùng cúc trúc mai ý nghĩa.

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.