Phòng thờ là không gian linh thiêng của mỗi gia đình, là nơi con cháu “dâng hương, dâng hoa” thể hiện tấm lòng hiếu kính đến ông bà tổ tiên. Việc lựa chọn một bức tranh cho phòng thờ không chỉ tô điểm thêm cho căn phòng mà còn nói lên lời mong ước của con cháu đối với gia tiên

 

+ Tranh mang ý nghĩa hướng đến tâm linh, cội nguồn

Trên thị trường hiện nay có vô vàn mẫu tranh cho phòng thờ với ý nghĩa khác nhau. Mỗi bức tranh đều truyền tải một thông điệp nhất định, thế nhưng gia chủ cần cân nhắc trước khi lựa chọn. Bởi phòng thờ là không gian tâm linh linh thiêng, chỉ nên treo những bức tranh thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” hay nói lên tấm lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên.

+ Chọn tranh có kích thước phù hợp

Một bức tranh đẹp không chỉ tô điểm cho không gian mà còn thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ. Trong đó, kích thước phù hợp ảnh hưởng một phần không nhỏ đến tính cân đối của tổng thể. Thật đáng tiếc khi một bức tranh đẹp lại được treo trong căn phòng “quá rộng” sẽ khiến trông chúng như “lọt thỏm” ở giữa hay trong một không gian “quá hẹp” khiến mọi thứ trở nên chật chội và cồng kềnh. Do vậy, chủ nhân cần tính toán, ước lượng xem không gian treo tranh dài, rộng bao nhiêu để lựa chọn được bức tranh hoàn mỹ nhất.

+ Tìm hiểu đơn vị làm tranh uy tín trước khi chọn mua

Hiện nay không khó để tìm thấy một mẫu tranh cho phòng thờ. Thế nhưng làm sao để lựa chọn được bức tranh đẹp, chất lượng luôn là điều mà mọi người mua quan tâm. Bởi một cơ sở làm tranh uy tín sẽ cho ra đời những sản phẩm đẹp mẫu mã với độ bền vượt trội. Đặc biệt, tranh treo phòng thờ lại càng cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng.

 

Những mẫu tranh cho phòng thờ được lựa chọn nhiều nhất

1. Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Bức tranh thường được nhiều gia đình sử dụng treo trong phòng thờ với mong muốn con cháu được đỗ đạt trong thi cử lựa chọn. Đồng thờ, chủ đề tranh thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những người đã sinh thành, giáo dục, nói lên đạo lý “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” của dân tộc ta từ bao đời nay.

2. Tranh Sen Hạc

Hoa sen được xem là “quốc hoa” của dân tộc với ý nghĩa tốt đẹp. Bức tranh tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Sử dụng tranh sen hạc trong phòng thờ giúp tâm luôn bình an, xua tan mọi ưu phiền để cuộc sống để hạnh phúc hơn. Đặc biệt, hoa sen và chim hạc còn mang ý nghĩa của sử trường thọ, thay cho lời cầu mong về sự khỏe mạnh, bình an của con cháu. 

3. Tranh Cội Nguồn Quê Hương

Nằm trong top những chủ đề tranh treo phòng thờ được yêu thích nhất hiện nay, tranh cội nguồn quê hương hay tranh đồng quê là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Bức tranh phong cảnh làng quê bình dị, thân thương với những hình ảnh gần gũi, có núi, có sông, ao hồ, cánh đồng lúa, đình làng, giếng nước… Bức tranh mang ý nghĩa là con dân Việt Nam phải luôn nhớ đến cội nguồn dân tộc dù bất kể ở đâu.

4. Tranh Tứ Quý

Bộ tứ trong văn hóa của người phương Đông nói chung tượng trưng cho sự sung túc, đẩy đủ, hạnh phúc, viên mãn. Bởi vậy, tranh tứ quý treo phòng thờ là gợi ý hoàn hảo cho mọi gia đình. Bức tranh mang màu sắc bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, đem đến sự tươi mới cho phòng thờ, vừa tôn lên sự trang nghiêm, thanh tịnh. 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556