Có nhiều món quà tặng may mắn mùa thi để dành tặng cho người thân, bạn bè trước những kỳ thi cam go mang tính bước ngoặt. Những món quà mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cùng với lời chúc thi đỗ công danh. Trong đó quà tặng tranh

Vì sao nên trưng bày tranh đĩa cá chép vượt vũ môn trong nhà ?

Cá chép là một trong những hình tượng phong thủy lớn, mang nhiều ý nghĩa từ xưa tới nay. Tranh đĩa cá chép vượt vũ môn được chế tác muôn hình muôn vẻ, trong đó nổi bật là tranh đĩa cá chép vượt vũ môn mang một giá trị phong thủy đặc biệt và được nhiều gia chủ lựa chọn nhất.

Trước hết, phân tích ý nghĩa Tranh đĩa cá chép vượt vũ môn, ta thấy rằng: cá chép cũng như các linh vật phong thủy khác luôn mang vận khí tốt, giúp gia chủ có nhiều cơ hội may mắn, tài lộc trong công việc, kinh doanh,

Cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ qua câu chuyện cá chép vượt vũ môn để hóa rồng. Nên mọi người thích đặt tranh đĩa cá chép vượt vũ môn trên bàn học, trong phòng làm việc để giúp con người có tinh thần, ý chí.

Trong ý nghĩa của chữ Hán Việt, chữ cá là “ngư” – âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” 餘 (dư dả) nên đây là ý nghĩa tượng trưng của sự dư dả, sung túc. Đây cũng là mong ước mà bất kì ai cũng muốn cho cuộc sống của mình. Họ gửi gắm niềm tin, hy vọng của mình vào các vật phong thủy như tranh đĩa cá chép vượt vũ môn.

Trong công việc, cá chép tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức nên cúng được trưng bày ở phòng làm việc, phòng các sếp, người lãnh đạo khá nhiều.

Trong dân gian, người ta còn đồn nhau, trưng bày Tranh đĩa cá chép vượt vũ môn trong nhà để cầu chúc con đàn cháu đống, gia đình sung túc.

Nhưng một bài học để lại cho con người qua hình tượng ý nghĩa này là: muốn đạt được thành công thì phải biết chấp nhận, kiên kì vượt qua khó khăn thử thách thì thành công mới xứng đáng, bền vững

Cá chép vượt Vũ Môn bằng đồng mạ vàng 24k là món quà ý nghĩa, sang trọng, đem lại may mắn cho sĩ tử

Ý nghĩa cá chép hóa rồng

Ý nghĩa cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng gắn liền với truyền thuyết “Cá chép hóa rồng” của dân tộc Việt. Hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng trở thành biểu tượng của sự may mắn, can đảm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách. Bên cạnh đó, từ một chú cá nhỏ bé, nhưng đã không nản lòng, quyết tâm vượt qua được Vũ Long Môn, hình dáng trở nên oai phong, rạng rỡ.

Điều đó, tượng trưng cho sự khát vọng của con người luôn muốn vươn lên đến tầm cao mới, “viên ngọc quý” mà cá chép ngậm, tượng trưng cho lòng kiên trì, sự nhẫn nại và không ngại khó khăn, gian khổ của con người để đạt được thành công trong cuộc sống. Vậy nên, ý nghĩa cá chép vượt vũ môn hóa rồng là cách răn dạy khéo léo của cha ông ta tới thế hệ sau, phải luôn trau dồi, mài dũa những phẩm chất cao đẹp bên trong chính bản thân mình.

Cá chép vượt Vũ môn hóa rồng là sự tích đã có từ rất lâu, thể hiện ý chí bền bỉ, kiên cường, niềm tin và nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của loài cá chép, vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt để từ một loài cá tầm thường có thể hóa thành Rồng, linh vật tối cao đạt ngưỡng sức mạnh của thần tiên. Cũng vì thế mà tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng được các nghệ nhân  khắc họa lại như một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc độc đáo, thích hợp trưng bày trang trí cho không gian phòng khách, phòng làm việc của gia chủ.

 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556