Biểu tượng của thủ đô ngàn năm văn hiến

Chùa một cột có lối kiến trúc vô cùng độc đáo, giống như một đóa sen nở trên mặt nước. Tòan bộ không gian phía trên của ngôi chùa được chống đỡ bởi một cột trụ lớn đặt dưới hồ. Mái chùa được thiết kế theo hình đao cong có đắp hình song long chầu nguyệt. Đây chính là đỉnh cao của nghệ thuật sáng tạo, nghệ thuật chế tác.

Trải qua hơn 600 năm tồn tại, Chùa Một Cột được xếp hạng di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật. Công trình này có ý nghĩa tôn giáo, văn hóa to lớn với người Việt Nam đồng thời là biểu tượng của Hà Nội nghìn năm văn hiến. Chính vì vậy, việc trưng bày mô hình chùa một cột thể hiện niềm tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước, gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống của cha ông.

Mặt khác, sự kết hợp giữa không gian chùa hình vuông và cột trụ hình tròn là sự kết hợp hài hòa giữa âm dương. Do đó đây còn là món quà tặng mang ý nghĩa cầu bình an, hạnh phúc, thanh tịnh cho người nhận.

Hoa sen không chỉ tượng trưng cho tâm hồn thuần khiết, hy vọng mà còn là biểu tượng của sự giác ngộ trong phật giáo. Hình vuông bên ngoài của ngôi chùa tượng trưng cho âm, trong khi cột hình tròn tượng trưng cho dương.

Chùa Một Cột là biểu trưng của trí tuệ, sự trường thọ trong văn hóa Việt Nam, là niềm tự hào của đất nước với những dấu ấn lịch sử văn hóa ngàn năm. Chùa có các tên gọi khác là Diên Hựu, Chùa Mật, Liên Hoa Đài,

 

Ý nghĩa phong thủy của tượng Chùa Một Cột

  • Thể hiện sự tôn kính phật giáo, Tượng thường được tạo ra để tôn vinh Phật Giáo và tượng trưng cho những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.
  • Mang lại sự thanh bình, hình ảnh chùa nằm giữa mặt nước tạo ra cảm giác thanh bình và tĩnh lặng. Thường được sử dụng để tạo môi trường thiền định và thư giãn.
  • Biểu tượng của sự ổn định bền vững. Cột duy nhất thường được xem như biểu tượng của sự tích lũy, tài lộc, và ổn định. 

Nên tặng mô hình Chùa Một Cột cho ai?

Mô hình chùa một cột trưng bày trên bàn phòng khách, phòng họp, trong tủ kính, trên bàn học đều làm tăng thêm vẻ đẹp cho không gian trưng bày. Hoặc làm quà lưu niệm dành tặng bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng. Đối với những người Việt kiều xa quê, món quà gợi nhớ đến cội nguồn, truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc. Nếu làm quà cho đối tác, khách hàng, quan chức nước ngoài sang Việt Nam công tác, món quà giúp truyền tải giá trị, nền văn hóa của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556