Cửa võng chuyên dùng để ngăn cách không gian thờ cúng, tách biệt với không gian bên ngoài. Ngoài ra sản phẩm cửa võng còn làm tăng độ trang nghiêm của không gian thờ tự bởi tính thẩm mỹ sản phẩm đem lại rất cao với những hoa văn họa tiết được khắc họa một cách tinh xảo và sinh động như mai điểu, tứ linh

Cửa võng thường được treo ở ngay phía trên bàn thờ để cho không gian thêm phần cổ kính. Có thể kết hợp thêm bức đại tự ở phía trên, hoặc câu đối ở 2 bên.

Theo như quan niệm xưa bắt nguồn từ Trung Quốc. Ngũ Phúc bao gồm phú quý, an khang, hảo đức trường thọ và thiện chung. Đây là tổng quan những thứ tốt đẹp nhất mà cuộc đời của một con người đều mong ước có được.

  • Phú quý mang ý nghĩa về một cuộc sống sung túc, giàu sang, có của ăn của để và địa vị trong xã hội.
  • An khang là có sức khỏe ổn định, bình yên trong cuộc sống.
  • Hảo đức là cái tâm mỗi con người. Cái phúc là quan trọng nhất, bởi tâm thiện thì lòng người mới thanh thản. Mới có nhiều phúc lộc về sau.
  • Trường thọ là một cuộc sống lâu dài. Điều chắc hẳn ai ai cũng khao khát muốn có. Sống một kiếp cho đến khi đầu bạc răng long.
  • Thiện chung có phần đặc biệt hơn. Đây mang ý nghĩa là một người có thể ra đi thanh thản, không phải trải qua giai đoạn đau đớn, ốm đau, bệnh tật. Chỉ âm thầm ra đi, không vướng bận trên cõi trần gian này.