Tại sao nên chọn tượng đồng phong thủy?

Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm tượng đồng lại trở nên thịnh hành đến vậy. Trong các chất liệu, tượng đồng tuy có giá thành khá cao, tuy nhiên sản phẩm vẫn luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng bởi những “điểm cộng” dưới đây: 

  • Xét về mẫu mã: Tượng đồng được chế tác dựa trên khuôn đất. Người thợ tiến hành đắp mẫu bằng đất, tạo khuôn rồi mới mới nấu đồng, đổ khuôn và hoàn thiện. Thành phẩm cho mẫu mã đẹp, diện tượng truyền thần, kết cấu chắc chắn. Đặc biệt, gia chủ sẽ không phải lo lắng về việc tượng rơi vỡ.
  • Xét về độ bền: Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền trường tồn cùng thời gian. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khi để lâu ngoài không khí nhưng nếu được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. 
  • Xét về phong thủy: Kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim – một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Đặt tượng phong thủy bằng đồng trong phòng làm việc sẽ đem đến sự thịnh vượng về đường công danh, sự nghiệp.
  • Xét về giá thành: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. 

Phòng làm việc nên bày tượng gì thì đẹp và ý nghĩa?

Linh vật phong thủy

Theo tín ngưỡng văn hóa của người phương Đông, linh vật phong thủy được xem như “lá bùa hộ mệnh” của mỗi người. Chọn linh vật tương ứng với tuổi, mệnh sẽ giúp gia chủ kích cầu tài lộc, công danh. Ngoài ra, gia chủ có thể chọn tượng linh vật phong thủy nằm trong bộ tam hợp, bộ lục hợp đều tốt. 

Tượng Quan Công

Tượng Quan Công hay còn gọi là Quan Vân Trường là một trong những vị tướng tài ba của Trung Quốc. Ngài là biểu tượng của sự hòa hiệp, anh hùng trượng nghĩa. Gương mặt hung dữ luôn trừng mắt nhìn về phía địch như một lời đe doạ đến những kẻ xấu, độc ác. Chủ nhân có thể đặt tượng trên bàn làm việc hoặc phía sau tủ. Nên đặt tượng hướng về phía cửa để tượng phát huy hết quyền năng.

Tượng Bác Hồ

Đặt tượng Bác Hồ trong phòng làm việc thể hiện tấm lòng biết ơn đến vị lãnh tụ của đất nước. Khi nhìn vào tượng Người, chúng ta sẽ luôn tự nhắc nhở bản thân phải luôn học tập và noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thể hiện niềm tự hào dân tộc. Nếu bạn đang băn khoăn phòng làm việc nên bày tượng nào thì đây là lựa chọn đáng tham khảo. Đặc biệt đối với những người làm trong bộ chính trị, nhà nước, lãnh đạo. 

Tượng Bác Giáp

Hình ảnh Bác Giáp với dáng đứng oai nghiêm thể hiện tinh thần đấu tranh của người Việt. Bác luôn là tấm gương để con cháu noi theo và ghi nhớ công lao đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Đặt tượng Bác Giáp trong phòng làm việc thể hiện tinh thần, tư tưởng của chủ nhân. 

Tượng Trần Hưng Đạo

Ngài được ví là “Đức Thánh Trần” của dân tộc ta bởi chuỗi chiến công hào hùng. Đặt tượng Trần Hưng Đạo trong phòng làm việc sẽ có hiệu quả soi rọi và xua đuổi những thế lực thù địch, kẻ xấu muốn hãm hại gia chủ. Bên cạnh đó, ngài còn được xem là “quý phân phù trợ” cho con đường công danh, sự nghiệp của nhiều người.