1. Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Hướng nhà là hướng mà cả ngôi nhà hoặc căn hộ chung cư nhìn theo, hoặc là đường thẳng vuông góc kéo từ tâm nhà tới mặt tiền chứa cửa chính của ngôi nhà. Bàn thờ mà đặt ngược với hướng nhà sẽ gây âm dương tương phản, dễ gây bất trắc, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình hoặc con cái không hòa thuận, tài vận và gia vận bị ảnh hưởng.

Trường hợp này, cách hóa giải độc nhất là đặt lại vị trí của bàn thờ. Người ta thường đặt hướng bàn thờ căn cứ vào mệnh chủ nhà

– Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong các hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly

– Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên đặt hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

2. Không đặt bàn thờ sát bếp và nhà vệ sinh

Bếp tạo ra hỏa sát nặng, bàn thờ đặt cạnh bếp sẽ khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút. Ngoài ra, phong thủy  cũng cho rằng, nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí , nơi bạn trút bỏ chất bẩn, nên nếu đặt bàn thờ ở cạnh sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm trang trọng. Không những vậy, bàn thờ đặt đối diện nhà vệ sinh cũng có thể khiến sức khỏe chủ nhà gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng.

3. Không nên đặt bàn thờ trước phòng ngủ

Phòng ngủ là những nơi con người sinh hoạt vợ chồng trong cuộc sống thường ngày. Nó vốn diễn ra nhiều biến động, có thể là nơi sinh hoạt tình cảm vợ chồng và các hoạt động khác nữa. Việc bố trí phòng thờ quay về hướng phòng ngủ sẽ có tội bất hiếu với tổ tiên ong bà, vô lễ với thần phật. Mà đối với người phương Đông hay bất cứ những dân tộc quốc gia nào trên thế giới rất xem trọng việc hiếu thảo, kính lễ tổ tiên. Thậm chí, đời Hán tuyển dụng quan lại cần tôn kính với bề trên, liêm khiết, ngay thẳng, thì mới có đủ đạo đức làm quan chức. Đối với tổ tiên còn không hiếu thảo, thì thử hỏi có thể trung thực và phục vụ được ai ngoài xã hội.

4. Không tận dụng gầm cầu thang để đặt ban thờ

Gầm cầu thang là nơi góc khuất, là những nơi tụ khí xấu trong nhà. không đc đặt bàn thờ dưới chân cầu thang

5. Bên phải bàn thờ không để bừa bộn

Đồ điện sẽ khiến cho bàn thờ phạm phải khí sát của bạch hổ, nên chắc chắn sẽ xảy ra chuyện không may. Để hóa giải, hãy đặt đồ điện sang chỗ khác hoặc cũng có thể đặt một đôi tỳ hưu, long quy bằng đồng vàng để hóa giải sát khí và cải thiện môi trường phong thủy.

Phía bên trái của bàn thờ cũng luôn luôn phải giữ sạch sẽ, đồ đạc cần được xếp gọn gàng ngăn nắp. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc đồ vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng tới vận thế, sức khỏe và sự nghiệp công việc của bạn

6. Không đặt bàn thờ đối diện với gương soi

Gương là một vật dụng thông thường, nhưng cũng có công năng về phong thủy. Nó có tác dụng phản xạ ánh sáng và sát khí. Đối với gương phản chiếu trước bàn thờ chính là một dạng quang sát, trong khi đó phong thủy bàn thờ có thuộc tính âm, cần yên tĩnh tránh ồn ào, và tránh ánh sáng mạnh cường độ cao. Nếu xuất hiện bố trí trên sẽ bất lợi nhiều mặt. Nên chuyển gương đi chỗ khác hoặc làm rèm, bình phong che chắn, hoặc phủ lên gương một lớp vải đỏ mỏng.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556