Trong quan niệm của người Việt Nam chữ Đức ở vị trí quan trọng, đứng đầu, là danh xưng dành cho những người có địa vị tôn quý như: Đức phật,Đức Vua,Đức mẹ…để thể hiện lòng kính trọng.Chữ Đức là dùng chỉ những người có phẩm hạnh, lối sống và cách ứng xử đúng đắn, thiện lương.

 Chữ Đức chính là thước đo nhân phẩm con người từ đó hướng con người rèn luyện để trở thành những người tài trí thông minh, từ bi, có cách hành xử văn minh.

  Chủ tịch Hồ chí Minh vĩ đại của đất nước Việt Nam ta từng nói “có Đức mà không có tài làm gì cũng khó. Nhưng có tài mà không có Đức là kẻ vô dụng”. Để nói lên rằng chữ Đức là yếu tố hàng đầu quyết định đánh giá về một con người, kẻ có tài mà không có đạo Đức thì cũng là kẻ bỏ đi. Đạo đức chính là nhân cách, phẩm giá,lối sống  thương thiện, trong sáng. 

II.Ý NGHĨA TRANH CHỮ ĐỨC

 Treo tranh chữ Đức thể hiện cốt cách, phẩm chất, lối sống của gia chủ một đời thiện lương không tham lam, sân si, tính toán.

 Treo tranh chữ Đức cũng là lời nhắc nhở răn dạy con cháu tu tâm dưỡng tính để có lối sống, cách hành xử chuẩn mực văn minh.

 Tranh chữ Đức không chỉ làm nổi bật không gian sống mà còn có giá trị phong thủy giúp gia chủ thu hút vượng khí tạo không gian ấm áp, hài hòa.

III.SỬ DỤNG TRANH CHỮ ĐỨC NHÂN DỊP GÌ?

  Sử dụng bộ ba tranh Tâm-Đức-Phúc làm quà tặng nhân dịp lễ tết, mừng thọ vô cùng ý nghĩa bày tỏ lòng hiếu kính với ông bà cha mẹ.

 Sử dụng tranh làm quà tặng người thân bạn bè những dịp quan trọng như lễ tết, khai trương, tân gia..hay làm quà tặng đối tác doanh nghiệp.

 Làm quà tặng thầy cô giáo để bày tỏ lòng biết ơn công lao dạy dỗ cũng như thể hiện lòng kính trọng tài đức với những người có công trong sự nghiệp “trồng người”.

 Tranh chữ Đức phù hợp nhất nên treo ở phòng khách nơi tất cả các thành viên trong gia đình có thể ngắm nhìn hàng ngày để từ đó có cách nhìn và hành xử đúng đắn như ý nghĩa của bức tranh. Không nhất thiết phải treo tranh theo bất kỳ quy tắc bó buộc nào, tuy nhiên gia chủ cũng cần lưu ý một số điều:

  • Không nên treo tranh chỉ để lấp chỗ trống, nên chọn bức tranh phù hợp với màu
  • sắc, thiết kế nội thất để tạo nên sự cân đối hài hòa cho tổng thể không gian.
  • không nên treo tranh những nơi ẩm mốc sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ bức tranh.
  • khi treo tranh không nên treo quá cao hoặc quá thấp, chiều cao phù hợp từ 1,8-2m trong tầm mắt người nhìn.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556