Đôi nét về ý nghĩa tranh chữ Nhẫn

Trong tiếng Hán, chữ nhẫn được tạo thành bởi chữ “đao” và chữ “tâm”. Đao ở trên và tâm (con tim) ở dưới với ý nghĩa nếu tâm tâm không chịu nằm im sẽ khiến con dao bị lung lay và rơi phập xuống. Còn ngược lại, nếu chịu nhẫn nhịn thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp và tránh được những tai họa. 

Trong văn hóa của người phương Đông, chữ nhẫn thể hiện cho sự “nhẫn nại”. Đây được xem là quy tắc ứng xử nên học hỏi bởi không phải ai cũng có phẩm chất này. Người có tính nhẫn nại thường điềm đạm, suy nghĩ thấu đáo và bình tĩnh giải quyết vấn đề sao cho ổn thỏa nhất. Đồng thời, luôn chủ động nhường nhịn để mối quan hệ được thuận hòa, êm đẹp. Ngược lại, người không thể nhẫn nại thường dễ nóng tính, làm gì cũng khó do không thể kiềm chế cảm xúc bản thân. 

Áp dụng trong cuộc sống hiện đại, chữ nhẫn thể hiện đức tính kiên cường, theo đuổi đến cùng. Có những người phải đến cuối đời mới thành công. Họ không bao giờ từ bỏ đam mê, không bị giao động trước những sai lầm hay thất bại. Cuối cùng, vẫn luôn để lại giá trị lớn cho xã hội. 

Tại sao tranh chữ Nhẫn bằng đồng lại được nhiều người lựa chọn đến vậy?

Đầu tiên phải kể đến thiết kế tinh xảo đến từng chi tiết. Quy trình chạm khắc thủ công dưới bàn tay khéo léo của người nghệ nhân tài ba thể hiện cái “hồn” trong bức tranh. Không quá cầu kỳ nhưng họa tiết tinh tế đã làm nổi bật cho những tác phẩm bằng đồng. Bên cạnh đó, gia chủ có thể treo trong thời gian dài mà không lo bị bong tróc hay mối mọt như tranh gỗ. Đồng thời, độ sáng bóng lâu giúp tác phẩm luôn bền đẹp với thời gian. 

Tranh chữ Nhẫn bằng đồng vàng với thiết kế đẹp mắt còn thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Bên cạnh ý nghĩa độc đáo là nét đẹp thẩm mĩ cực cao mà không thể phủ nhận. Trong phong thủy, đồng vàng còn là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý. Do vậy, lựa chọn tranh đồng còn đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ. 

Cách treo tranh chữ Nhẫn hợp phong thủy

Bên cạnh việc tìm hiểu sâu về ý nghĩa tranh chữ nhẫn thì cách treo sao cho đúng là điều cần lưu ý. Tuy nhiên, gia chủ cũng đừng quá lo lắng bởi tranh chữ bằng đồng không quá kén chọn tuổi tác. Bạn có thể dùng để làm quà biếu tặng hay treo trong nhà đều được. 

Không được treo tranh ở những nơi ẩm thấp hoặc khí ôi như nhà bếp hay nhà vệ sinh sẽ cản trở tài lộc vào nhà. 

Lựa chọn vị trí treo cân đối để đảm bảo tính thẩm mĩ cho không gian.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556