Ý nghĩa tranh cây Tùng

  • Cây Tùng là loài cây đặc biệt thường sống ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt và khô cằn thách thức mọi giới hạn của thiên nhiên vẫn quanh năm xanh tốt và phát triển. Hình tượng đó được khắc họa vào những bức tranh cây Tùng với ý nghĩa cầu chúc cho sự trường thọ và may mắn. Ngoài ra trong quan niệm xưa cây Tùng còn là đại diện cho khí tiết của người quân tử. Thách thức mọi giới hạn trong cuộc sống để tạo nên bản sắc riêng của mình do đó tranh cây Tùng là hình ảnh rất đỗi quen thuộc với người yêu tranh. Ngoài ra tranh cây Tùng còn được sử dụng như một bức tranh phong thủy hợp mệnh với những người hợp tuổi treo tranh cây Tùng.

  • Tranh cây Tùng thường được gắn với hình ảnh chim hạc là biểu tượng của sự may mắn và trường thọ. Bức tranh “Tùng Hạc diên niên” được dùng để biểu hiện cho sự thịnh vượng, sự trường thọ đối với gia chủ. Ngoài ra còn có bộ tranh tứ bình khác “Tùng, Cúc Trúc Mai” hay tranh Tuế hàn tam hữu gồm “Tùng Trúc Mai” dùng để chỉ sự may mắn.

Cách treo tranh cây Tùng

  • Đối với tranh cây Tùng vị trí treo thích hợp nhất nên ở phòng khách ở những vị trí thuộc cung tam hợp hay lục hợp với gia đình có người lớn tuổi. Để cầu mong sức khỏe sự trường thọ và là điểm tựa cho gia đình. Cây Tùng là loài cây có khí tiết và có thể sát khí trừ tà do đó không nên treo ở những vị trí xấu, thiếu ánh sáng làm ảnh hưởng đến bức tranh.
  • Hướng treo tranh cây Tùng thích hợp nhất nên ở các hướng Nam, hướng Đông Nam là những phương vị tương sinh với người mệnh Mộc. Giúp bổ trợ cho vận mạng công việc và cuộc sống với những người hợp với mệnh Mộc. Các hướng như Đông Bắc, Tây Nam thì không nên treo bởi đây là những hướng không phù hợp với các dòng tranh thuộc hành Mộc. Hướng Tây Bắc, chính Tây thì bình thường bạn có thể treo ở đây cũng được. Tuy nhiên không nên khuyến khích treo ở phương vị này.

Liên hệ tư vấn sản phẩm 

ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

Địa chỉ: Số 121 Đường Cách Mạng Tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Hotline: 0944518556 (Mr. Đạt). Tư vấn tận tâm 24/7

Website: dodongvietcantho.com

Fanpage: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Youtube: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com