Ý NGHĨA VỀ BỨC TRANH ĐỒNG TỨ LINH

 Tranh Tứ Linh là hình tượng của bốn linh vật: Long-Lân-Quy-Phụng đây là những linh vật linh thiêng có sức mạnh phi thường và là các nhân tố đại diện cho đất, nước, lửa và gió của đất trời:

Long-Rồng: đại diện cho quyền lực, sức mạnh – trong các triều đại phong kiến Rồng là đại diện hình ảnh uy quyền của vị vua và rồng chỉ được chạm khắc trong cung điện, hay thêu trên áo mão, đồ dùng của vua. Rồng-loài vật thần thoại linh thiêng đứng đầu trong Tứ linh chính là đại diện cho quyền lực, công danh, tài lộc và tái sinh.

Lân- Kỳ Lân :là linh vật linh thiêng có ý nghĩa  mang điềm lành, dự báo thái bình thịnh vượng sắp đến. Là linh vật giúp trấn giữ ,hóa giải các nguồn khí xấu có ý định xâm nhập ngôi nhà giúp bảo vệ gia chủ luôn bình an, may mắn.

Quy- Rùa: Biểu tượng cho sự vĩnh cửu, Rùa thần Kim Quy là linh vật linh thiêng của người dân Việt khi đã hai lần hiển linh phò trợ nhà vua và dân dân ta giữ nước trong các cuộc chiến tranh chống lại quân xâm lược

Phụng-Phượng Hoàng: là loài bất tử, khả năng tái sinh mạnh mẽ. Là loài chim tiên tụ hội tất cả vẻ đẹp tinh tế của các loài chim,trong truyền thuyết nước mắt Phượng Hoàng có thế chữa lành mọi vết thương. Tương truyền loài vật này xuất hiện vào thời kỳ đất nước hòa bình, thịnh vượng. Vì Vậy Phượng Hoàng là biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh, thịnh vượng và tài lộc.

 Tranh đồng Tứ Linh là dòng tranh phong thủy có vận khí rất lớn giúp xua đuổi tà ma, trấn trạch, tăng cường vượng khí và tài lộc cho gia chủ.

NHỮNG LƯU Ý KHI TREO TRANH ĐỒNG TỨ LINH

Tranh đồng Tứ Linh là dòng tranh phong thủy có vận khí rất lớn giúp xua đuổi tà ma, trấn trạch, tăng cường vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Nhưng khi bài trí bức tranh đồng Tứ Linh các chuyên gia phong thủy cũng đưa ra cho gia chủ một số lưu ý:

  • Tranh đồng Tứ Linh là bức tranh có vận khí lớn thích hợp treo ở những nơi không gian rộng lớn, lịch sự: phòng khách, phòng làm việc, sảnh lớn…
  • Đặc biệt không treo tranh Tứ Linh ở phòng thờ, không thờ cúng, thắp hương dưới tranh Tứ Linh. Không treo tranh Tứ Linh đối diện cửa chính hoặc treo tranh hướng Bắc nếu như không muốn rước họa vào thân
  • Không treo tranh ở phòng ngủ bởi bức tranh có nguồn sát khí khá lớn khi treo phòng ngủ sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thần trí của gia chủ.
  • Không treo tranh đồng Tứ Linh cùng tranh mãnh thú khác. Nên treo tranh ở những nơi có nhiều ánh sáng, tránh nơi tối tăm, ẩm thấp. Luôn giữ tranh sạch sẽ, khi bẩn cần lau sạch ngay.
  • Không được bán lại tranh Tứ Linh cho người khác nếu không muốn tài lộc và may mắn đi mất.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556