Rồng là một trong tứ linh đại diện cho vương giả, mang trong mình sát khí và sức mạnh vượt bậc. Theo phong thủy, đặt tượng Rồng trong nhà hay phòng làm việc để bổ sung phong thủy, mang lại thuận lợi cho công việc và cuộc sống. Đặc biệt, đối với những người làm ăn, kinh doanh, đặt tượng Rồng trong nhà còn giúp chủ nhân đưa ra những quyết đoán chính xác trong công việc. 

Ý nghĩa tượng Rồng trong phong thủy

Rồng là một Linh vật xuất hiện trong truyền thuyết ở cả phương Đông và phương Tây. Loài linh vật này có sức mạnh to lớn, có hình dáng dư tợn, hung dữ. 

Với người Á Đông nói chung, Rồng vừa quen thuộc vì xuất hiện nhiều trong truyền thuyết hay cuộc sống nhưng vừa xa lạ vì Rồng không có thật. Rồng là một trong 12 con Giáp. Các triều đại phong kiến xưa, Rồng là linh vật đại diện cho Thiên Tử, là Đế Vương. Rồng cũng là Thần Thú đứng đầu Tứ Linh – Long, Ly, Quy, Phụng, trấn tại phương Đông. Ngày nay, nhiều người đặt tượng Rồng trong nhà hay nơi làm việc để bổ sung sức mạnh Đế vương, phát huy quyền lực người lãnh đạo, đẩy lùi tiểu nhân.

Theo Ngũ hành, Rồng là thần thú cực Dương trong 12 địa chi, thuộc hành Thổ, thân mang Long khí là sinh lực của vũ trụ. Vì lí do này, đặt tượng Rồng trong nhà sẽ thu hút sinh khí trời đất, giúp cân bằng âm dương, mang lại vận khí may mắn, thăng tiến.

Tượng Rồng biểu tượng cho sự thành công và tài lộc

Rồng được miêu tả với nhiều hình dáng khác nhau, nhưng được biết phổ biến nhất là con Rồng với 9 đặc điểm như sừng hươu, râu dài hai bên mép, vảy sò, chân có vuốt nhọn, dưới cổ có vảy ngược,… Vì là Linh vật có hình tướng dữ tợn, bản thân lại hội tụ sinh khí lớn, đặt tượng Rồng trong nhà có thể đẩy lùi tà ma, giúp trấn trạch, trừ sát.

Rồng cũng là linh vật Thần mang lại Tài lộc, của cải. Rồng Thần thường gắn với hình tượng mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi. Đặt tượng Rồng trong nhà để công việc thuận lợi, thu hút Tài vận vào nhà.

Pho tượng được chế tác thủ công tinh xảo. Từng chi tiết, đường nét, thần thái đều được các nghệ nhân chế tác tỉ mỉ, tốn nhiều thời gian mới hoàn thành.

Tượng bằng đồng vàng có độ bền cao, vẻ ngoài bắt mắt đẳng cấp bởi vàng ta, hơn hẳn những pho tượng đồng thông thường. Các chi tiết hoa văn đều sắc nét, chi tiết, cầu kì.

Chất lượng pho tượng Linh vật tốt, gần như tuổi thọ mãi. Bởi đặc tính của đồng vàng, màu sắc tượng linh vật  có vàng đồng bắt mắt, trầm đều theo thời gian. Ngoài cùng được quét 1 lớp sơn bóng 2k tăng tính thẩm mĩ và bảo vệ tượng tốt hơn.