Phật có thật hay không?

Trong cuộc sống phật có thật hay không có lẽ là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất.Đối với những người chưa hiểu gì về phật  chắc hẳn họ sẽ nghi ngờ Đức phật có thật hay là trí tưởng tượng? Hay là con người tự bịa ra một ông phật để dẫn dụ mọi người. Hoặc họ sẽ cho rằng phật chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng. Nhưng đối với những người đồng tu đạo hữu phật tử chúng ta hiểu rõ phật là hoàn toàn có thật. Trở lại lịch sử những năm 624 trước Công Nguyên sự ra đời của thái tử Tất Đạt Đa cho đến khi Ngài xuất gia tìm đạo tu khổ hạnh thành phật Thích Ca Mâu Ni là minh chứng rõ ràng, khách quan nhất cho việc phật là có thật.Sự thật thì phật tính luôn sẵn có trong chúng ta vì vậy sinh ra trong thời đại này là cơ hội cho chúng ta nương tựa tam bảo thực hành đạo pháp.

Có bao nhiêu vị phật?

Có thể bạn chưa biết có bao nhiêu vị phật trong kiếp này? Chúng ta chỉ mới biết đến Phật Thích Ca Mâu Ni như một vị phật đầu tiên trong tât́ cả các vị phật ,và điều này hoàn toàn là sự hiểu biết chưa chính xác. Vào thời đại chúng ta đang sống hay còn gọi là hiền kiếp thì có tất cả 1000 vị phật xuất hiện, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ,Đức Cầu Lưu Tôn Phật, Đức Phật Ước Nguyện Vô Tân…Tuy nhiên theo giáo lý của phật thích ca ,từ xa xưa đã có nhiều vị phật ra đời và tương lai sẽ có rất rất nhiều vị phật khác nữa .Số lượng các vị phật trong phật giáo nhiều như cát sồng Hằng, cho nên phật là không đếm, nhiều không kể hết

Vị phật nào đứng đầu ?

“Vị phật sơ khai đầu tiên được biết đến là phật Thích Ca Mâu Ni”. Thích Ca là họ, Mâu Ni là tên gọi chung của các bậc thánh thời cổ ở Ấn Độ”. Phật Ca Mâu Ni hay còn gọi là phật Bổn Sư, chữ Bổn nghĩa là gốc,chữ Sư nghĩa là thầy. Bổn sSư là bậc thầy gốc. Đức phật Thích Ca là bậc thầy ban đầu của tất cả chúng sinh ở cõi ta bà. Tên của ngài có hai nghĩa là năng  nhân và tịch mặc . Năng nhân có nghĩa là sức mạnh của lòng từ bi, còn tịch mặc ở đây có thể hiểu là trí tuệ. Đức phật Thích Ca Mâu Ni là bậc giác ngộ thống rõ chân lý của phạm pháp thể hiện trong diện mạo của loài người đi vào cõi ta bà để khai sáng ánh đạo vàng cho nhân gian.Xuất thân của Ngài là thái tử Tất Đạt Đà con của vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya dòng họ cô Đàm, vương tộc Thích Ca. Đức phật Thích Ca Mô Ni là nhân vật có thật trong lịch sử Ngài sinh vào năm 624 trước Công Nguyên tại Ấn Độ  ….Cả cuộc đời của ngài là tấm gương sáng về từ bi và trí tuệ nhân ái.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556